Bông cải xanh được biết đến là một loại rau tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Nhưng bạn cần nên biết một số điều sau để phát huy hiệu quả của chúng.
238 kết quả phù hợp
Bông cải xanh được biết đến là một loại rau tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Nhưng bạn cần nên biết một số điều sau để phát huy hiệu quả của chúng.
Cà rốt là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ngoài màu cam, cà rốt cũng có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, vàng, đỏ và tím.
7 thực phẩm người bệnh gan nhiễm mỡ nên ưu tiên trong thực đơn
Nếu được phát hiện, điều trị sớm, gan nhiễm mỡ có thể chữa khỏi mà không ảnh hưởng nhiều đến chức năng gan hoặc hạn chế biến chứng. Trong đó, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng.
Lý do nên ăn một quả táo vào buổi sáng
Táo chứa nhiều chất có lợi, cung cấp năng lượng cho ngày mới, hiệu quả hơn tách cà phê chứa caffeine.
Thực phẩm người bị gout nên tránh có nhiều tên quen thuộc
Người mắc gout nên tránh thịt đỏ, thịt cừu, các loại động vật có vỏ như tôm, trai, cá cơm hay rau xanh có tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tây, măng tre, nấm, giá, dọc mùng…
So sánh nước ép và sinh tố khi muốn giảm cân
Nước ép và sinh tố đều là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết. Chúng hoạt động hiệu quả để bắt đầu một ngày làm việc.
Bên trong chai nước màu vàng của đội tuyển Việt Nam
Các tuyển thủ Việt Nam thường được chuẩn bị loại nước đặc biệt để bù nước, bù khoáng trong quá trình tập luyện và thi đấu.
Căn bệnh gây ung thư gan ở người không uống rượu bia
Nhiều người còn rất trẻ tình cờ đi khám bệnh đã bị gan nhiễm mỡ. Hình ảnh gan qua siêu âm hoặc qua phẫu thuật mỡ phủ vòng óng.
5 loại đồ uống giúp kiểm soát tình trạng tăng axit uric máu
Tăng axit uric máu có thể gây ra sự hình thành các dạng tinh thể, theo thời gian có thể lắng xuống các khớp và gây ra bệnh gout.
Công dụng của mật ong với mẹ bầu
Dùng mật ong khi mang thai có thể giúp phụ nữ phòng cảm lạnh, tiêu hóa tốt, ngăn chặn tác nhân gây hại tới sức khỏe thai nhi.
Mẹo ăn kiêng độc hại từ TikTok và Instagram
Tin vào những nội dung ăn kiêng trên mạng có thể khiến người xem tăng nguy cơ mắc bệnh về thận, suy dinh dưỡng và rối loạn ăn uống.
Hậu quả khi tiêu thụ quá nhiều sữa có thêm đường
Sữa ít đường là dạng được bổ sung lượng đường gấp 1,5 lần so với nguyên chất, để tạo vị ngọt nhẹ. Trong khi đó, sữa có đường sẽ nhiều gấp 1,7-2 lần.
Dấu hiệu âm thầm cảnh báo bạn đang bị gan nhiễm mỡ
Những người bị gan nhiễm mỡ thường không có triệu chứng rõ ràng. Một số dấu hiệu cảnh báo như vàng da, chướng bụng...
Những món ăn là ‘sát thủ’ của gan
Chế độ ăn nhiều đường, chất béo bão hòa, rượu bia, nước ngọt khiến gan bị quá tải, dễ dẫn tới gan nhiễm mỡ, xơ gan và thậm chí ung thư.
Men vi sinh khác gì men tiêu hóa?
Men vi sinh và men tiêu hóa thường bị nhầm lẫn với nhau. Cả hai đều phá vỡ thức ăn và góp phần tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên, chúng có các chức năng, đặc tính khác nhau đáng kể.
Ngồi lâu, nhịn tiểu, ăn quá ngọt, nhiều muối là những thói quen nhiều người gặp phải dễ gây tổn thương thận.
Ăn quá nhiều chất béo chuyển hóa, đường, muối và uống rượu là những thói quen gây hại cho gan, dễ dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm.
Thực hư cách ăn vải không nóng trên TikTok
Theo lời khuyên được đăng tải, cách làm này sẽ giúp người ăn vải hạn chế tình trạng nóng trong, nổi mụn, nhiệt miệng.
Thực phẩm nên tránh để bảo vệ não bộ hậu Covid-19
Một số thực phẩm có thể ảnh hưởng xấu đến não bộ, khiến người bệnh sau khi khỏi Covid-19 có nguy cơ cao gặp các di chứng như suy giảm trí nhớ, thiếu tập trung.
Carb là gì mà khiến người muốn giảm béo phải sợ?
Thay vì hạn chế toàn bộ năng lượng đầu vào, nhiều người vẫn lựa chọn cắt khẩu phần tinh bột tới mức tối thiểu để giảm cân.