Những món để qua đêm này ngon mấy cũng không nên ăn
Nhiều người có thói quen cất thức ăn cho ngày hôm sau khi không dùng hết. Tuy nhiên, một số thực phẩm không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn gây hại sức khỏe nếu để qua đêm.
312 kết quả phù hợp
Những món để qua đêm này ngon mấy cũng không nên ăn
Nhiều người có thói quen cất thức ăn cho ngày hôm sau khi không dùng hết. Tuy nhiên, một số thực phẩm không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn gây hại sức khỏe nếu để qua đêm.
Dưa cà muối ngon nhưng ai nên thận trọng khi ăn
Dưa cà muối là món được nhiều người yêu thích vì dễ ăn, kích thích ngon miệng. Tuy nhiên, món ăn này có thể gây ngộ độc nếu sử dụng, bảo quản sai cách.
Đôi bạn thân đạt điểm top 1% toàn khóa, tốt nghiệp sớm ĐH Bách khoa
Từng mất phương hướng khi bước chân vào đại học, Quốc Việt giờ đây tốt nghiệp xuất sắc ĐH Bách khoa Hà Nội cùng người bạn thân Nguyễn Hoàng Anh.
Lộ trình học phù hợp dành cho sinh viên ngành Khoa học máy tính
TS Nguyễn Đức Dũng tại ngành Khoa học máy tính, Đại học Bách khoa TP.HCM, cho biết sinh viên của ngành sẽ được giảng viên tư vấn lộ trình học phù hợp trong 4 năm đại học.
Lý do bánh mì và sushi dễ gây ngộ độc tập thể
Chuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
Một môn tự chọn nhưng rất quan trọng đối với ngành Logistics
TS Nguyễn Vạng Phúc Nguyên, giảng viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Bách khoa TP.HCM, chia sẻ thêm về các môn học quan trọng của ngành này.
Chuyên gia nói về món trà sữa pha mắm tôm
Chuyên gia nêu tác hại khi uống trà sữa pha mắm tôm - món ăn đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.
Quỹ VinFuture khởi động chuỗi sự kiện kết nối InnovaConnect 2024
Quỹ VinFuture chính thức công bố bắt đầu khởi động chuỗi sự kiện kết nối khoa học công nghệ InnovaConnect năm 2024.
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Ngon mấy cũng không nên ăn thịt gà với món này
Thịt gà là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, nhưng có thể gây hại sức khỏe khi kết hợp với một số thực phẩm dưới đây.
Thế hệ mê 'chốt đơn' livestream
Nội dung đa dạng và hấp dẫn từ những người livestream khiến nhiều khách hàng trẻ tuổi bị thu hút, chốt đơn "liền tay", tận dụng mã giảm giá. Không ít người hối hận sau đó.
Thời điểm không nên ăn thịt bò
Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn những tác hại nếu tiêu thụ không đúng cách.
Học sinh vẫn đang hiểu sai về ngành Kỹ thuật hàng không
Trước những thắc mắc của học sinh về ngành Kỹ thuật hàng không, giảng viên Đại học Bách khoa TP.HCM chọn cách trả lời bằng người thật, việc thật.
Đừng tiếc chén nước chấm còn thừa
Nhiều người vì tiếc chén nước chấm còn nhiều, không đổ đi mà giữ lại dùng cho những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, thói quen này không an toàn như bạn nghĩ.
Ăn bao nhiêu hàu một ngày để cải thiện sinh lý?
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể gây nhiễm khuẩn, dẫn đến suy đa phủ tạng, suy hô hấp, rối loạn đông máu, hoại tử tứ chi.
Hai bộ phận chứa nhiều chất bẩn nhất của lợn
Các món ăn từ nội tạng lợn luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam.
Thích mấy cũng không nên ăn bộ phận này của tôm
Tôm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của chúng bạn cũng nên ăn.
Một bộ phận rất bẩn của lợn ngon mấy cũng nên thận trọng
Đây là một trong những bộ phận chứa nhiều chất bẩn ở hầu hết loài động vật.
Những bộ phận vừa bẩn vừa độc của cá
Khi ăn cá, bạn cần loại bỏ các bộ phận nhiều chất bẩn, chất độc để tránh gây ảnh hưởng đến cơ thể.
Một bộ phận của lợn tuyệt đối không nên ăn
Theo chuyên gia, phổi lợn là cơ quan hô hấp chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn, do đó người dân, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi, không nên ăn.