Mẹo bảo quản thực phẩm an toàn sau Tết
Nếu gia đình bạn còn dư thừa nhiều thực phẩm sau Tết, đừng bỏ qua các mẹo dưới đây để bảo quản chúng một cách an toàn hơn.
46 kết quả phù hợp
Mẹo bảo quản thực phẩm an toàn sau Tết
Nếu gia đình bạn còn dư thừa nhiều thực phẩm sau Tết, đừng bỏ qua các mẹo dưới đây để bảo quản chúng một cách an toàn hơn.
Năm 2019 và áp lực ‘bứt phá’ của Chính phủ
2019 được xem là năm "bứt phá" để tăng tốc phát triển. Tuy nhiên, muốn bứt phá được, chuyên gia cho rằng Chính phủ cần xác định bằng cách nào và đối mặt những thách thức gì.
Trắc nghiệm: Thói quen vô tình có thể khiến bạn ngộ độc
Sai lầm trong quá trình chế biến, bảo quản đồ ăn cũng có thể là tác nhân gây ngộ độc.
Cách làm flan ít trứng mềm mịn
Công thức làm bánh flan đặc biệt và ít trứng hơn, sẽ cho món bánh mềm mịn và thơm ngon, đồng thời có vị béo ngậy khiến ai ăn thử cũng phải ấn tượng.
Giấy bọc thực phẩm làm từ sáp ong có thể giặt sạch
Thay vì dùng màng bọc nylon vừa tốn tiền, hại sức khỏe và môi trường, bạn nên dùng loại giấy sáp ong độc đáo có thể giặt sạch và tái sử dụng.
Gói bánh mì bằng giấy báo coi chừng bị phạt
Việc gói bánh mì bằng các loại giấy có thể gây nhiễm độc cho người dùng là hành vi vi phạm pháp luật mà người kinh doanh các loại thức ăn nhanh ít quan tâm.
Mẹo để ăn món nướng hấp dẫn, an toàn
Thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao có nhiều mỡ cháy dễ tạo ra loại khí độc, không tốt cho cơ thể. Vì vậy cần biết cách chế biến để món ăn ngon mà vẫn an toàn.
100 gam hóa chất thành 2.000 ly cà phê
"100 gam hóa chất mua với giá 35.000 đồng có thể được dùng để chế 2.000 ly bảo đảm có vị đắng và mùi thơm của cà phê", nhân viên một cửa phụ gia thực phẩm ở Đà Nẵng chia sẻ.
Sai lầm khiến giấy bạc bọc thực phẩm trở nên độc hại
Ở nhiệt độ cao, lượng nhôm trong giấy bạc bọc thực phẩm sẽ hòa tan vào thức ăn, sau đó xâm nhập bên trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách làm bánh Trung thu nhân trứng muối kiểu kim sa
Chiếc bánh trung thu nhân kim sa hay bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy kiểu Hong Kong có lớp vỏ nhìn bình thường, nhưng chứa bên trong phần nhân sánh mịn, béo ngậy.
Cách làm bánh mì dưa gang Melon Pan kiểu Nhật
Melon Pan là một loại bánh mì ngọt được bọc ngoài một lớp bánh thơm giòn, ngọt dịu cùng tạo hình đơn giản giống trái dưa gang.
Làm bánh mì hoa cúc cuộn mứt cho bữa sáng
Thưởng thức bữa sáng tại nhà với ly cà phê nóng hổi và chiếc bánh mì hoa cúc cuộn mứt thơm ngon vừa sang chảnh vừa tiết kiệm.
Cách làm bánh mì hoa cúc của Pháp
Bánh mì hoa cúc Brioche có nguồn gốc từ nước Pháp, với điểm nổi bật là thớ bánh rất mềm, nhẹ và xốp, có thể kết hợp ăn với các loại mứt.
Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ
Bên cạnh mong muốn trẻ cao lớn, khỏe mạnh, thông minh, có thể nói, khả năng sáng tạo là một tố chất khác mà cha mẹ nào cũng mong mỏi con có được.
Gà hấp nấm và hoa kim châm bổ dưỡng
Gà hấp nấm hương là một món ăn ngon quen thuộc. Công thức này sẽ càng bổ dưỡng hơn khi kết hợp cùng hoa kim châm khô rất có lợi cho sức khỏe.
Bánh bột mì chiên nhân thịt không dùng dầu
Chỉ cần khoảng 30 phút, bạn đã hoàn thành món bánh bột mì nhân thịt ,với lớp vỏ thơm, giòn, cùng vị nhân đậm đà. Bạn sẽ có một bữa sáng hay bữa xế chiều cực ngon.
Giảm nguy hại từ món nướng - Cách nào?
Ðồ nướng là một món ngon thường được lựa chọn trong mùa lạnh nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều nguy hại tiềm ẩn đối với sức khỏe.
2 mối nguy từ nồi canh măng ngày Tết
Canh măng là một món ăn truyền thống và hấp dẫn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Song thói quen chế biến sai lầm có thể khiến măng trở thành nguy hiểm với chúng ta.
Gom gần một tấn nội tạng bốc mùi bán cho quán nhậu
Tài xế xe tải khai, nếu không bị cảnh sát phát hiện, hơn 800 kg nội tạng động vật và thực phẩm bốc mùi sẽ được tuồn vào các quán nhậu.
Suýt chết vì ăn tôm, cua, ốc nướng sai cách
Tôm, cua, ốc nướng ngon miệng, giá rẻ nên rất hấp dẫn thực khách. Nhưng nhiều sai lầm trong chế biến món ăn này có thể gây nguy hiểm, thậm chí chết người.