Giám khảo Iron Chef xung đột vì nguyên liệu bí mật
Trong khi Yan Can Cook cho rằng đây là nguyên liệu quen thuộc, dễ chế biến thì ông Dương Quang Khải lại nhận định loại quả này giúp ông có cái nhìn mới về cách chế biến món ăn.
>> Bình Minh trổ tài biểu diễn kungfu
>> 10 món 'tuyệt đỉnh' từ vịt
Trong số thứ 4 của Iron Chef - Siêu đầu bếp phát sóng vào 11h chủ nhật 27/5 tới, các giám khảo đã có lúc đối nhau chan chát về nguyên liệu mà chương trình đưa ra. “Đây là nguyên liệu quen thuộc, dễ chế biến. Chúng ta có thể chế thành món chiên, súp hay món tráng miệng”, Martin Yan, nhận xét.
Trái với Martin Yan, ông Dương Quang Khải, vị giám khảo nam thứ hai của đấu trường có nhận định hoàn toàn khác. Ông cho biết “Nguyên liệu bí mật của lần thi này giúp tôi nhìn lại, cảm nhận, học hỏi, chờ đợi việc ngoài hai món ăn ai cũng biết, đầu bếp và siêu đầu bếp có thể sáng tạo hay chế biến thêm những món gì để lưu truyền cho các thế hệ sau”.
Khi nếm thử 10 món ăn được chế biến từ nguyên liệu bí mật, nữ giám khảo duy nhất của Iron Chef, bà Tịnh Hải luôn dành tặng những lời khen mạnh như “ngon tuyệt”, “tuyệt vời”, “hoàn hảo” “sáng tạo”, “hài hòa”… Bà cũng nhấn mạnh việc chưa bao giờ được thưởng thức hay nghĩ đến việc kết hợp nguyên liệu này với thịt, tôm, gà ác... để cho ra những món ăn vừa có công dụng làm đẹp vừa tốt cho sức khỏe như thế.
Gợi ý của nguyên liệu bí mật lần này là một loại quả, màu đỏ, cực kỳ quen thuộc với những ai đam mê ẩm thực. Cuộc chiến lần này là cuộc so tài giữa những đầu bếp chuyên món Việt, trong đó kẻ thách đấu là Nguyễn Thanh Tùng và siêu đầu bếp Long Chef.
Một số hình ảnh của cuộc chiến ẩm thực lần thứ 4:
Sau những giây phút cân nhắc giữa 3 vị siêu đầu bếp... |
Kẻ thách đấu đã chọn được người mình muốn thi đấu - Siêu đầu bếp Long Chef. |
Cuộc chiến diễn ra đầy cam go và căng thẳng. |
Vua đầu bếp Martin Yan quan sát và đánh giá ngay khi các đầu bếp chế biến. |
Chăm chút và cẩn thận trong khâu trang trí món ăn. |
Dù nhận định trái ngược về nguyên liệu, song cả 3 vị giám khảo đều dành những lời khen hoa mỹ nhất và những tràng pháo tay nồng nhiệt nhất cho các món ăn. |
Huỳnh Hằng
Theo Infornet