Với sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, thực khách vẫn tìm đến quán gỏi đu đủ của Ty Thy ở TP.HCM để thưởng thức. |
Thông tin Ty Thy đóng cửa quán gỏi đu đủ trên đường Phạm Ngũ Lão (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) vào ngày 4/11 gây tiếc nuối cho không ít thực khách bởi thời gian hoạt động khá chóng vánh, chỉ 6 tháng kể từ ngày khai trương (19/5).
Ngày 17/11, quán mới của Ty Thy trên đường Minh Phụng (quận 6, TP.HCM) chính thức đi vào hoạt động sau nhiều ngày dày công chuẩn bị. Đây là lần thứ 4 "thánh gỏi đu đủ" đổi địa chỉ kinh doanh, trước đó quán nằm trên đường Bến Phú Lâm (quận 6), An Dương Vương (quận 6) và Phạm Ngũ Lão (Bình Dương).
Trong 4 ngày đầu mở bán, nhiều thực khách tìm đến với mong muốn gặp gỡ Ty Thy và thưởng thức món ăn mới, nhưng không còn cảnh xếp hàng dài, xe tràn xuống đường, bàn kín liên tục hay nhân viên chạy hết công suất. Những ngày sau đó, lượng khách dần bình ổn.
Quán cũ ở Bình Dương (bên trái) "vỡ trận" ngày khai trương, nhưng quán mới ở quận 6, TP.HCM (bên phải) lại không đông đúc bằng. |
Chia sẻ về tình hình khai trương, Ty Thy cho biết quán mới đón tiếp khoảng 500-600 khách mỗi ngày, đôi lúc hết chỗ ngồi. Tuy nhiên, so với lần khai trương ở An Dương Vương (quận 6) và Bình Dương, lượng khách có phần giảm đi.
"Thực khách tập trung vào buổi tối, khung giờ 18-22h. Tôi bán gỏi đu đủ ở TP.HCM hơn 6 năm nên cũng không còn quá mới mẻ. Tôi luôn cố gắng làm thực khách vui vẻ khi ghé quán, tìm tòi thêm nhiều điều thú vị để phục vụ. Tôi rất biết ơn vì thực khách vẫn yêu mến và ủng hộ, dù tôi mở bán ở bất cứ đâu", cô bày tỏ với Tri Thức - Znews.
Không gian quán mới có sức chứa khoảng 100-200 khách. Chỗ ngồi bên trong rộng rãi, mát mẻ với hệ thống máy điều hòa. Khu vực trung tâm quán là nơi người đẹp đâm gỏi và trực tiếp đưa món đến tay thực khách. Chỗ ngồi bên ngoài khá nhỏ, hướng ra trục đường lớn, thích hợp ngồi vào buổi tối.
Theo Ty Thy, lần mở bán lại này, chất lượng món ăn được cô điều chỉnh dựa trên góp ý của thực khách, số lượng món cũng được lọc lại. Thay vì dùng máy, đu đủ sẽ được bào tay hoàn toàn như thời mới khởi nghiệp để giữ độ giòn lâu. Mức giá gỏi tăng từ 60.000 đồng lên 65.000 đồng, khẩu phần đủ cho 2 người ăn.
Quán mới nằm trên đường Minh Phụng (quận 6) - trục đường sầm uất và tập trung khá nhiều quán ăn. |
Từng là khách quen của gỏi đu đủ Ty Thy từ khi còn bán trong hẻm nhỏ, Ngọc Yến (sống tại quận 6, TP.HCM) cho rằng món ăn ở quán mới có sự cải thiện. Bò viên xứng đáng với giá tiền, ăn chắc và không bị bột. Gỏi đu đủ mang đến bàn vẫn giòn, nước trộn đủ vị chua, ngọt và mặn, ghẹ sữa thơm. Điểm trừ duy nhất là gỏi nhai lâu bị nhẫn nhẹ, do nước cốt chanh trộn cùng được vắt bằng máy.
"Hy vọng quán sẽ duy trì được chất lượng để phục vụ lâu dài. Về không gian, quán mới hơi ngộp và dễ ám mùi khi ngồi bên trong. Phần nhạc bật quá lớn, tôi không thể trò chuyện với bạn bè. Sau khi ăn xong, cả nhóm phải về ngay", cô nói.
Tương tự, Nguyễn Phan Thông cũng nhận xét gỏi đu đủ tươi giòn, thấm đều vị và không còn tình trạng chảy nước nhiều.
"Lần này gỏi dễ ăn hơn, nhưng theo khẩu vị của tôi, ba khía tẩm ướp hơi mặn. Tôi có gọi thêm trà tắc Thái xanh, mùi rất thơm, vị chua vừa phải, thích hợp để giải khát. Nếu tập trung bán số ít món như thực đơn hiện tại, khả năng sẽ ổn định lại lượng khách", anh cho biết.
Thực đơn bổ sung các món ăn mới, được chế biến bởi đầu bếp chuyên nghiệp. |
Hiện tại, mức giá các món trong thực đơn thay đổi nhẹ, dao động 15.000-119.000 đồng. Những món làm nên tên tuổi như tôm sống sốt Thái, bún Thái tomyum, chân gà sả tắc, chả ốc lá lốt, bò viên chiên, bò viên sốt Thái và trà tắc Thái xanh/đỏ vẫn giữ nguyên.
Ngoài ra, Ty Thy còn mở bán thêm 10 món mới như cơm chiên tỏi, tôm lăn bột, mì gói xào hải sản, cơm chiên trái thơm, sụn gà chiên, ốc hương sốt trứng muối, cá trứng chiên giòn sốt me... để thực khách có nhiều sự lựa chọn.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.