Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Gỏi đu đủ Ty Thy lại mở bán ở TP.HCM

Sau 6 tháng hoạt động, quán gỏi đu đủ của YouTuber Ty Thy tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đóng cửa. Trong tháng 11, quán mới sẽ khai trương ở quận 6 (TP.HCM).

Do lượng khách giảm nhiều, Ty Thy chuyển quán gỏi đu đủ từ Bình Dương về lại TP.HCM.

Trong video đăng trên kênh cá nhân ngày 26/10, "thánh gỏi đu đủ" Ty Thy thông báo đóng cửa quán trên đường Phạm Ngũ Lão (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) kể từ ngày 4/11 để dời về TP.HCM sau 6 tháng hoạt động.

Thông tin này tiếp tục gây tiếc nuối bởi gỏi đu đủ Ty Thy là điểm ăn uống có không khí nhộn nhịp bậc nhất Bình Dương. Trong ngày cuối mở bán (3/11), thực khách xếp hàng dài để kịp thưởng thức những món ăn đặc trưng.

Trước đó, ngày 19/5, gỏi đu đủ Ty Thy ở Bình Dương "vỡ trận" ngày khai trương, bàn kín từ ngoài vào trong và nhân viên chạy hết công suất. Thậm chí, một số thực khách phải chờ vài tiếng mới có chỗ ngồi hoặc ngậm ngùi ra về.

Chia sẻ về lý do đóng cửa lần này, Ty Thy cho biết cô gặp khó khăn về doanh thu. Lượng khách chỉ đông trong thời gian đầu, sau đó ngày càng vơi đi. Hiện việc buôn bán không còn khá khẩm, cộng thêm vấn đề cá nhân nên cô quyết định quay lại TP.HCM.

"Ở Bình Dương phần lớn là lao động phổ thông, gần Tết còn phải lo nhiều thứ nên thực khách không còn nhiều chi phí để ăn ngoài. Mặt khác, ở đây không nhiều ứng dụng giao hàng khiến sản phẩm bán ra bị giới hạn. Trước đó, tôi cũng nói về Bình Dương bán vài tháng, nếu không thuận lợi sẽ chuyển về lại TP.HCM vì đa dạng đối tượng khách và gần nhà hơn", cô nói với Tri Thức - Znews.

Ty Thy cho biết thêm chi phí thuê nhân viên khoảng vài trăm triệu đồng mỗi tháng, doanh thu trồi sụt khiến cô "đau đầu". Khi đóng cửa quán ở Bình Dương, số tiền buôn bán trong 6 tháng vừa đủ với số vốn đầu tư. Ngoài ra, cô cũng thanh lý bớt vật dụng cũ để điều chỉnh lại quy mô của quán mới.

goi du du Ty Thy anh 5

Nhiều thực khách đánh giá các món ăn không duy trì được phong độ.

Theo một số thực khách, chất lượng món ăn không ổn định vẫn là nguyên nhân khó giữ chân họ. Việc bán nhiều món khiến các món từng gây ấn tượng trước đây dần xao nhãng hương vị.

Thực khách Lê Hùng (sống tại Bình Dương) nhận xét: "Những ngày khai trương, gỏi đu đủ ba khía giòn và vừa ăn. Những lần sau đu đủ khá mềm, vị gỏi không đồng nhất, nêm nếm tùy hứng. Có hôm thịt tôm sống sốt Thái hơi bở. Dù không khí quán vui nhộn, nhưng đôi khi nhạc mở quá lớn nên nhân viên không nghe tôi gọi món".

Tương tự, thực khách Nguyễn Phương Vy (sống tại Bình Dương) cũng cảm nhận hương vị món ăn đi xuống so với thời gian đầu.

"Gỏi đu đủ lúc mặn lúc ngọt. Gỏi đâm trước nên chảy nước khá nhiều. Chỉ có bò viên là giữ được chất lượng, còn các món khác không hợp vị. Tôi chỉ ghé vài lần, sau đó không ghé nữa", cô nói.

Trước những đánh giá của thực khách, Ty Thy cho rằng khẩu vị mỗi người đều khác nhau. Trong 7 năm kinh doanh ẩm thực, cô phục vụ hàng nghìn thực khách, việc thích và không thích là điều bình thường. Nếu hợp có thể ủng hộ nhiều lần, nếu chưa hợp thì không ghé lại.

goi du du Ty Thy anh 6

Quán sắp khai trương của Ty Thy ở TP.HCM vẫn nằm ở quận 6. Trước đó là đường Bến Phú Lâm và An Dương Vương.

Dự kiến ngày 19/11, Ty Thy khai trương quán mới tại một ngã tư ở quận 6, TP.HCM. Diện tích quán không quá rộng, sức chứa khoảng 100-200 khách và có phòng máy lạnh. Vị trí này cũng thuận tiện cho thực khách di chuyển từ các quận trung tâm hoặc sân bay Tân Sơn Nhất.

Thực đơn vẫn giữ nguyên những món nổi tiếng là gỏi đu đủ ba khía, chân gà ngâm sả tắc, bún Thái, bò viên chiên, tôm sống sốt Thái, trà tắc Thái xanh… Ngoài ra, quán còn bổ sung gỏi đu đủ nước mắm dành cho thực khách miền Bắc, Trung.

"Mặt bằng mới cũng là quán ăn nên không cần trang trí nhiều, chỉ làm lại bảng hiệu. Nếu tình hình buôn bán vẫn không khả quan, chắc chắn tôi sẽ chuyển về nhà mình ở đường Bến Phú Lâm (quận 6)", cô bày tỏ.

Ty Thy (35 tuổi), người gốc Campuchia, từng nổi lên như hiện tượng mạng qua video "vừa giã gỏi, vừa trò chuyện" năm 2019. Nhờ cách nói chuyện hài hước, cô gái chuyển giới nhận được nhiều sự quan tâm và mở quán gỏi đầu tiên trên đường Bến Phú Lâm (quận 6).

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Vắng bóng hóa đơn 'VIP', 8 con số cho một lần đi bar

Một số đơn vị kinh doanh bar, pub cho biết khách hàng có xu hướng chi tiêu dè dặt hơn. Trong khi đó, hidden bar trở thành lựa chọn được yêu thích với người trẻ.

Khách có còn than đắt đỏ, kém ngon khi ăn uống ở sân bay?

Mai Hương chi 160.000 đồng cho một đĩa gỏi cuốn không đủ no. Trái lại, du khách Thu Hằng lại gật đầu hài lòng với bát phở thơm và vừa vị, dù mức giá không rẻ.

Trúc Hồ

Ảnh: Ty Thy

Bạn có thể quan tâm