Gỏi đu đủ ba khía, bò viên chiên, chân gà ngâm sả tắc, trà tắc Thái xanh tại quán Ty Thy vẫn được nhiều thực khách yêu thích. |
Thông tin Ty Thy đóng cửa quán gỏi đu đủ trên đường An Dương Vương (quận 6, TP.HCM) vào ngày 13/5 để chuyển về Bình Dương kinh doanh khiến nhiều thực khách tiếc nuối.
Trưa ngày 19/5, quán gỏi đu đủ mới của Ty Thy trên đường Phạm Ngũ Lão, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) chính thức khai trương sau nhiều ngày "nhá hàng".
Vốn là cái tên có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, hàng nghìn thực khách gần xa tìm đến với mong muốn gặp gỡ Ty Thy và thưởng thức các món ăn tại cửa hàng mới. Trong 2 ngày đầu mở bán, bãi giữ xe quá tải, hầu hết bàn đều kín và lượng khách ra vào không ngớt. Thậm chí, một số thực khách phải đỗ xe trên lề để chờ đến lượt hoặc ngậm ngùi ra về.
Ngoài người dân Bình Dương, nhiều thực khách từ những nơi khác như Đồng Nai, Cà Mau, TP.HCM, Long An... đều háo hức đến thử quán mới của Ty Thy. |
Không gian quán mới rộng khoảng 14,5 m2, sức chứa hơn 300 người. Bên ngoài có hệ thống phun sương và bên trong có máy điều hòa. Khu vực trung tâm quán là nơi người đẹp đâm gỏi và trực tiếp đưa món đến tay thực khách.
Theo chia sẻ từ Ty Thy, nguyên liệu và các món uống được chuẩn bị sẵn với số lượng lớn để rút ngắn thời gian chờ món. Tuy nhiên, lượng khách đến ủng hộ vượt xa sức tưởng tượng, cô và 4-5 nhân viên hoạt động hết công suất nhưng vẫn không thể phục vụ chu toàn.
Khu vực bên ngoài và bên trong đều chật kín người. Ty Thy và các nhân viên phải làm luôn tay luôn chân để kịp phục vụ. |
"Ước tính mỗi ngày đón khoảng 1.500 khách. Sau ngày đầu tiên, cánh tay tôi ê ẩm do đâm gỏi quá nhiều, có lúc phải ngừng phục vụ vài phút do bào đu đủ không kịp. Dù khá mệt, tôi vẫn thấy rất vui vì nhiều người vẫn nhớ và yêu thương mình”, cô tâm sự.
Ngoài việc vừa đâm gỏi vừa giao lưu với thực khách, Ty Thy cũng tổ chức các hoạt động thú vị khác như ca nhạc, nhảy múa, lô tô... trong ngày khai trương để tăng không khí vui nhộn.
Nhận xét về món ăn, thực khách Băng Thanh (sống tại Bình Dương) nói: "Tôi từng ăn gỏi đu đủ và bò viên chiên ở TP.HCM vài lần. Hương vị tại Bình Dương vẫn giữ nguyên, nước trộn vừa ăn, sợi đu đủ có phần giòn hơn vì được đâm tại chỗ. Nhưng chất lượng có duy trì hay không phải chờ thời gian trả lời. Tôi chờ khách bớt đông sẽ quay lại kiểm chứng".
Với sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, nhiều thực tìm đến quán gỏi đu đủ Ty Thy ở Bình Dương vì tò mò về hương vị. |
Tương tự, thực khách Nguyễn Thành Nhân (đến từ TP.HCM) cũng nói rằng gỏi đu đủ ở Bình Dương có độ giòn ưng ý hơn TP.HCM. Anh cho biết: "Tôi có xem vlog Ty Thy đi từng khu chợ để chọn nguyên liệu, lần khai trương này có sự đầu tư về chất lượng hơn. Tôi gọi 3 món, hương vị đều ổn định. Hy vọng quán sẽ giữ phong độ lâu dài".
Hiện tại, mức giá các món trong thực đơn không thay đổi, dao động 20.000-130.000 đồng. Trong đó, nổi tiếng nhất là gỏi đu đủ ba khía, chân gà ngâm sả tắc, bún Thái, bò viên chiên, tôm sống sốt Thái... Ngoài ra, món trà tắc Thái xanh cũng được lòng nhiều thực khách.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.