Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hoa huệ xào ớt chuông - món chay lạ cho rằm tháng Giêng

Vị thanh nhẹ của hoa kết hợp vị cay thơm của ớt chuông tưởng chừng đối lập, song lại tạo ra món ăn có hương vị độc đáo.

Nguyên liệu

 

100 gram hoa huệ

1 trái ớt chuông màu xanh nhỏ

20 gram đậu cô ve/ đậu đũa.

1 củ khoai lang

Dầu ăn, đường, mắm, bột ngọt, vài cọng ngò, 1 trái ớt sừng.

Cách làm

Đậu cô ve/đậu đũa bẻ đầu, tước chỉ, cắt khúc dài 5-6 cm. Hấp chín. 

Ớt chuông rửa sạch, xắt lát ngang 2 cm, dài 6-7 cm. Trụng nhanh qua nước sôi.  

Khoai lang bào mỏng, chiên giòn. 

Hoa huệ rửa sạch, trụng nhanh qua nước sôi để giữ màu và độ giòn.

Phi tỏi, cho ớt chuông vào xào nhanh tay, tiếp đó cho đậu cô ve/đậu đũa vào. Khi ớt chuông chín, cho hoa huệ vào xào khoảng một phút. Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc món xào ra đĩa, trang trí với ngò và ớt sừng xắt sợi. 

Lưu ý:

Bạn có thể bỏ qua công đoạn luộc đậu cô ve/đậu đũa, và trụng ớt chuông bằng cách xào cả hai cùng lúc với lửa nóng trước khi cho hoa huệ vào. 

Bạn có thể thay ớt chuông xanh bằng ớt chuông đỏ và vàng, màu sắc sẽ sinh động hơn. 

Cật heo xào chua ngọt - món ăn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến

Được kết hợp cùng cà chua, dưa leo, ớt sừng, món ăn này vừa nhiều dưỡng chất vừa thơm ngon.

 

Linh San

Bạn có thể quan tâm