Món hầm cay hấp dẫn thường được ăn cùng cơm. Ảnh:
Allchilirecipe/Blogspot. |
Nguyên liệu (4 người ăn)
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 1 quả ớt chuông xanh thái nhỏ
- 2 nhánh tỏi băm
- 1/2 thìa to dầu ôliu
- 220 gram gà tây xay hoặc thịt bò xay
- 1 thìa thì là, 1 thìa bạc hà, 1 thìa húng quế và 1 thìa nghệ (tất cả đều băm nhỏ)
- 1/2 thìa to bột ớt
- 1,5 thìa dấm rượu đỏ
- 1/2 quả cà chua thái nhỏ
- 200 g đậu tây đỏ
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam - Ted Osius - chia sẻ công thức món tủ của ông Obama nhân dịp Tổng thống Mỹ có chuyến thăm Việt Nam. |
Cách chế biến:
Bước 1: Xào hành, ớt và tỏi với dầu ôliu cho tới khi chín mềm.
Bước 2: Cho thịt xay vào đảo đều.
Bước 3: Trộn các gia vị lại với nhau, sau đó cho vào hỗn hợp thịt.
Bước 4: Cho dấm rượu đỏ.
Bước 5: Thêm cà chua và đun nhỏ lửa cho tới khi cà chua chín mềm.
Bước 6: Cho đậu vào và đun thêm vài phút.
Bước 6: Dọn ăn cùng cơm, thêm phô mai bào, hành và kem chua.