Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Học làm món đậu phụ mới lạ hấp dẫn

Món đậu phụ Hồ Nam có vị đậm đà, hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng, rất thích hợp dùng với cơm trắng. Món ăn ít béo, không ngán nên hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người.

Nguyên liệu:

- 60g thịt giăm bông, thái sợi

- 15ml rượu vang nấu ăn

- 550g đậu phụ tươi, để ráo nước

- 30ml dầu thực vật

- 3 nhánh hành lá

- 2 quả ớt đỏ

- 20g tỏi băm nhỏ

- 45ml nước sốt đậu đen

- 250ml nước hầm gà

- 5ml nước tương đen

- 2,5ml dầu vừng

- 5g bột bắp

-15ml nước

Thực hiện:

Bổ dọc ớt, bỏ hết hạt rồi thái mỏng. Bạn nên đeo bao tay để ớt không dính trực tiếp vào tay.
Đậu phụ để ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Hành lá thái vát, giăm bông thái sợi, tỏi băm nhỏ hoặc thái lát mỏng.
Ướp giăm bông với một chút rượu nấu ăn.
Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo rồi chiên vàng đậu phụ. Đặt đậu phụ ra giấy thấm cho ráo hết dầu.
Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, giữ lại một chút dầu để xào tỏi, ớt, hành đến khi dậy mùi thơm. Thêm giăm bông và nước sốt đậu đen vào chảo, đảo đều tay.
Thêm nước dùng gà vào chảo.
Hòa bột bắp vào nước rồi từ từ rây vào chảo, đảo đều tay để có nước sốt sánh.
Nhẹ nhàng đặt đậu phụ vào chảo, đảo đều cho đậu phụ ngấm nước sốt, giảm nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!

http://depplus.vn/tin-tuc/08-02-2014/hoc-lam-mon-dau-phu-ho-nam-moi-la-hap-dan/10/10725/

Theo Màn Ảnh Sân khấu

Bạn có thể quan tâm