Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hủ tiếu ốc chú Tũn trong chợ Lê Hồng Phong

Biến tấu của món ăn quen hấp dẫn thực khách với sò ốc tươi ngon, nước lèo ngọt thanh cùng cách trang trí trí bắt mắt.

Xe hủ tiếu nằm trong khu vực chợ Lê Hồng Phong (quận 10, TP HCM). 

Cách tìm dễ nhất là bạn hỏi thăm người dân quán chè Campuchia cô Buôi (đường Lê Hồng Phong). 

Quán hủ tiếu ốc ở gần đó.

Được nấu và thưởng thức cùng các loại sò ốc, hủ tiếu ốc được xem là một trong những biến thể của món ăn quen thuộc này. 

Khuyết điểm của món ăn là phải dùng ốc tươi để nấu, nếu không, nước lèo sẽ không có độ ngọt.

Chị Ngân, một trong những người bán, chia sẻ, nước lèo của hủ tiếu ốc là hỗn hợp nước hầm xương và nước luộc ốc nên có vị ngọt nhẹ, thoảng hương sả dễ ăn.

Song một vài thực khách phàn nàn, nước dùng chưa có độ đậm đà.

Các loài sò ốc đi kèm trong món ăn thuộc loại dễ chế biến, giá mềm, như nghêu, sò lông, sò lụa, ốc bươu.

Ngoài hủ tiếu ốc, quán cũng có các món dimsum với tạo hình nhỏ xinh có giá từ 5.000-10.000 đồng một cái.

Quán nằm trong chợ, bạn nên gửi xe để có thể thưởng thức nhiều món. 

Mì sườn kho hiếm có ở Sài Gòn

Nước sốt sánh nhẹ, miếng sườn non đậm đà, không ăn kèm rau sống là điểm nhấn của món ăn này.

Bài và ảnh: An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm