Phát sợ đặc sản tôm khô: Ngâm hóa chất, đốt cháy khét
Thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.
63 kết quả phù hợp
Phát sợ đặc sản tôm khô: Ngâm hóa chất, đốt cháy khét
Thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.
Lợn bẩn, cá hóa chất... vào mâm cơm người Việt
Thịt lợn là món ăn chủ đạo của nhiều gia đình. Tuy nhiên, tuần qua, nhiều thông tin về thịt lợn bệnh, mỡ bẩn, lòng lợn thối... khiến người tiêu dùng lo lắng về loại thực phẩm này.
Đeo móng tay giả, rước bệnh thật vào người
Dù đã cảnh báo về sự độc hại của móng tay giả nhưng sản phẩm này vẫn tràn vào căng tin trường tiểu học, gây nguy cơ cho trẻ.
Cảnh sát lật tẩy công nghệ chế cá mực bốc mùi bằng hóa chất
Hàng trăm kg cá mực kém chất lượng, bốc mùi hôi thối được ngâm trong hóa chất nhiều giờ để tẩy trắng, rồi đem bán tại chợ đầu mối.
Bắt cơ sở dùng hóa chất lạ để ngâm chuối
Ngày 4/9, công an huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) phát hiện, bắt quả tang một cơ sở dùng hóa chất lạ mang nhãn mác Trung Quốc để ngâm chuối bán ra thị trường.
Xưởng tẩy trắng cá mực bằng hóa chất sát sông Hồng
Chủ cơ sở khai mua cá mực kém chất lượng giá 15.000 đồng/kg, rồi dùng hóa chất ngâm tẩy trắng bán ra thị trường giá 60.000 đồng.
Những vụ phát hiện trứng gà biến dị, có dấu hiệu lạ
Không ít lần người tiêu dùng phát hoảng khi bắt gặp những loại trứng biến dị có cấu tạo, màu sắc, chất lượng và hình dáng khác thường.
Vì sao mì, miến bán ngoài chợ có giá rẻ?
Mì gạo muốn làm nhanh, lãi lớn thì phải làm từ tấm, sử dụng thuốc tẩy, phèn chua. Do vậy, dân làm nghề thường phân biệt riêng hàng dùng cho người nhà và hàng bán ra ngoài.
Ngâm hóa chất để biến trứng công nghiệp thành gà ta
Nếu trứng gà ta mà bị làm giả bằng cách tác động hóa chất vào thì vô cùng nguy hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Mực tươi sủi bọt như tắm xà phòng
Tan sở, chị Giang ghé chợ Phúc Yên (Vĩnh Phúc) mua 1 kg mực tươi với giá 180.000/kg về đổi món cho cả nhà. Ai ngờ lúc sơ chế mực, càng rửa chị càng thấy nước đục ngàu, sủi bọt.
Bơm hóa chất Trung Quốc để mít non chín siêu tốc
Chỉ với vài giọt hóa chất bơm trực tiếp vào trái, sau một ngày, mít non trở thành chín ngọt. Sau đó các chủ vựa bóc lấy múi để bán cho các lò sấy.
Thịt bò “chế” từ thịt lợn, các phụ phẩm như lá lách, lòng bò đều được tẩm một loại gia vị có màu sắc bắt mắt, đu đủ thì ngâm qua hóa chất để không bị thâm.
Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích
Để có những cọng giá ăn (làm từ đậu xanh) không rễ, mập mạp, trắng đẹp bắt mắt..., người làm không ngần ngại sử dụng hóa chất.
Mực da bong, râu rụng giá 10.000 đồng/lạng ở Hà Nội
Có giá đắt hơn so với hàng làm sẵn, loại mực nhỏ còn nguyên con bán cuối ngày giá 100.000 đồng/kg được không ít người chọn mua vì tin rằng đó là đồ sạch.
Công nghệ tẩy trắng mực thối ở Hà Nội
Mực ôi thối sau khi ngâm hóa chất công nghiệp sẽ bị “bào mòn” một nửa. Từ màu đen xám và bốc mùi, mực trở nên trắng, giòn trước khi đưa ra thị trường.
Giá đỗ, rau mầm, susu dài mượt nhờ chất 'kích phọt'
Rau mầm, giá đỗ đến ngọn su su, ngọn bí, rau ngót... đều bị người sản suất sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, nhằm thu lời nhanh và nhiều nhất.
Chiêu trò kinh doanh cua đồng bằng bùn đất, hóa chất
Để tạo ra những con cua siêu rẻ, dân kinh doanh đã phù phép bằng cách gắn chân, bơm bột mỳ trộn hóa chất làm gạch, trộn bùn giả cua đồng...
Hóa chất sôi trong nồi lẩu của dân nhậu Sài Gòn
Các món nhậu khoái khẩu ở phần lớn các quán nhậu bình dân được “phù thủy” hóa chất chợ Kim Biên biến hóa thêm phần bắt mắt.
Những món đồ nguội làm từ thịt thối tẩm hóa chất
Giăm bông làm từ da bẩn, thịt thối; ruốc làm từ bã sắn dây, gà đông lạnh chảy nước; gan lợn chết và mỡ thối được dùng làm patê... Quy trình chế biến những mặt hàng thịt nguội này khiến người ăn...
5 sản phẩm hợp tác với ê-kíp ngoại ấn tượng của Vpop
Sự hợp tác giữa ca sĩ Việt và ê-kíp nước ngoài đã giúp nâng cao chất lượng của các sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ nước nhà.