Cách phòng ngừa và điều trị khô mắt
Khô mắt không chỉ tạo cảm giác khó chịu và ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, mà còn có thể gây loét giác mạc, sẹo giác mạc dẫn đến mù lòa.
253 kết quả phù hợp
Cách phòng ngừa và điều trị khô mắt
Khô mắt không chỉ tạo cảm giác khó chịu và ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, mà còn có thể gây loét giác mạc, sẹo giác mạc dẫn đến mù lòa.
Đoán vận tuần mới 12 cung hoàng đạo (18-24/1)
Dương Cưu ổn định đường tiền tài, chú ý phòng bệnh đường hô hấp.
3 sai lầm khi ăn cơm gây bệnh cho cơ thể
Cơm chan canh, không ăn kèm chất xơ,… là những thói xấu khi chúng ta ăn cơm có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
5 thói quen ngủ vào mùa đông gây hại sức khỏe
Trùm chăn kín đầu, không đi bít tất, mặc quá nhiều quần áo hay ngủ trong phòng quá kín là những sai lầm phổ biến khi ngủ vào mùa đông nhiều người mắc phải dễ gây hại cho sức khỏe.
12 thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh
Các loại rau củ như cà chua, khoai tây, tỏi … hay các loại thực phẩm như bánh mì, cà phê… sẽ không giữ được hương vị nếu bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí hư hỏng nhanh hơn.
Thức ăn trong tủ lạnh để được bao nhiêu ngày?
Nhiều bà nội trợ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần vì cho rằng ở môi trường lạnh, vi khuẩn không thể xâm nhập. Đây là ngộ nhận tai hại bởi họ đã nuôi vi khuẩn giết người.
Không nên ăn thực phẩm để lâu trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm đã nấu chín trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, thức ăn để lâu ngày có nguy cơ bị mất chất, biến chất hay nhiễm khuẩn.
Dưới đây là chuyện kể về một trường hợp dùng mật ong để lâu năm chữa bệnh, kết quả lành bệnh này nhưng suýt bị bệnh khác.
Món ăn bạn làm tại nhà liệu có đủ sạch?
Mọi người thường nghĩ làm món ăn tại nhà sẽ sạch hơn ở ngoài tiệm. Nhưng thao tác làm món ăn cũng như cách sắp xếp, giữ vệ sinh bếp có thể làm hỏng ý định tốt đẹp ấy của bạn.
Thịt cấp đông thế nào là sạch, không sợ sinh bệnh?
Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết.
Cách chế biến để giữ dinh dưỡng tối ưu trong củ quả
Có rất nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người nhưng sử dụng các thực phẩm đó thế nào để giữ được các dưỡng chất tối ưu là điều rất cần thiết.
Sữa mẹ có thể trữ được 3 tháng nếu biết cách
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ dưới 1 tuổi vì có đủ năng lượng từ các chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỷ lệ thích hợp.
5 ngôi làng Việt bình yên khiến du khách lưu luyến
Không chỉ có những miền quê của tỉnh Phú Yên được ví như tranh khi lên phim, nhiều làng Việt với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, bình yên cũng làm bao người mê say.
5 lý do Ninh Dương Lan Ngọc 'nghiện' kiwi của Zespri
Cô nàng vừa chia sẻ thương hiệu kiwi Zespri là người bạn mới từ New Zealand của cô nàng với nhiều bí mật dinh dưỡng thú vị.
9 nhân vật bần tiện giàu nhất mọi thời đại
Danh sách do Time thống kê có sự xuất hiện của cả những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, một số ông trùm dầu khí, bất động sản.
Vùi thân giữa sa mạc để chữa bệnh ở Ai Cập
Người dân ở phía tây Ai Cập thường phủ cát nóng ở sa mạc lên cơ thể và họ tin rằng đây là một cách để chữa nhiều bệnh.
Thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng
Không phải thực phẩm nào cũng giữ được độ tươi ngon khi để trong tủ lạnh, đôi khi chúng còn bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc nguy hiểm hơn là tạo độc tố gây hại sức khỏe.
7 thực phẩm quen thuộc sẽ gây độc nếu để trong tủ lạnh
Nhiều người nghĩ rằng mọi thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại khi cho vào tủ lạnh lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe con người.
Cách bảo quản thức ăn thừa an toàn
Bạn vẫn có thể dùng lại thức ăn thừa, nhưng cần chú ý bảo quản đúng cách để tránh vi khuẩn và chất độc tấn công gây mất an toàn khi sử dụng.
Thức ăn đã nấu chín để bao lâu thì hỏng?
Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm dù đã nấu chín vẫn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho người sử dụng.