Nguyên liệu
Ảnh: Lữ Đắc Long. |
Thịt xay: 500 gram
Khổ qua: 1 kg
Nấm rơm: 200 gram
Trứng vịt: 2 trứng
Hành lá: 50 gram
Tiêu, bột ngọt, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, hành tím, tỏi.
Cách làm
Ảnh: Lữ Đắc Long. |
Lột vỏ hành tím, tỏi. Băm nhuyễn.
Cho thịt xay vào tô, cho hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt, nước mắm vào, trộn đều gia vị với thịt.
Cho tiếp 2 lòng đỏ trứng vịt vào hỗn hợp thịt trên. Trộn đều.
Rửa và chẻ đôi nấm rơm.
Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm rơm, gốc hành lá vào. Trụng nhanh cọng hành qua nước sôi, để riêng.
Ảnh: Tuminhblog/wordpress. |
Khổ qua rửa sạch, rạch một đường dài trên thân, lấy ruột khỏi trái, nhồi hỗn hợp thịt xay vào.
Dùng lá hành vừa trụng, cột ngang khổ qua để giữ hỗn hợp thịt không rơi ra khi nấu.
Cho khổ qua nhồi thịt vào nồi nước luộc nấm ban nãy. Khi nước sôi bùng, vặn nhỏ lửa, hầm mềm món ăn.
Khi khổ qua trở màu (mềm), nêm nếm vừa ăn.
Múc khổ qua nhồi thịt ra tô, trang trí thêm với nấm rơm, ngò rí.