Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khoảnh khắc những công dân Quý Mão đầu tiên chào đời

Một em bé ra đời khỏe mạnh, bình an đã là điều tuyệt vời. Đón các bé chào đời giữa khoảnh khắc chuyển giao đất trời thiêng liêng càng mang lại cảm giác đong đầy và xúc động hơn.

Con Cung anh 1

0h ngày 22/1 (tức mùng 1 Tết), những công dân đầu tiên trong năm mới Quý Mão của TP.HCM cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ. Vỡ òa trong khoảnh khắc đón thành viên mới về với gia đình, chị Trần Thị Huyền Hoa âu yếm ôm cô con gái vừa ra đời lúc 0h01.

Con Cung anh 2

Anh Dương Phúc Hoàng, chồng chị Hoa, gọi điện ngay cho gia đình để "khoe" con gái chào đời khỏe mạnh. Gia đình anh Hoàng từ Tây Ninh xuống Bệnh viện Từ Dũ vào ngày 28 Tết. "Ông bà cố, ông bà ngoại ở quê cứ một lúc lại gọi điện để hỏi thăm vợ, hỏi cháu sinh chưa", anh Dương nói.

Con Cung anh 3

Con gái của anh Dương và chị Hoa chào đời khỏe mạnh và nặng 3,2 kg, được đặt tên là Dương Ngọc Vy. Cô bé xinh xắn trong bộ quần áo sơ sinh do Bệnh viện Từ Dũ và Con Cưng trao tặng. Cũng trong đêm giao thừa, chuỗi siêu thị mẹ và bé Con Cưng đã đồng hành đón thành viên mới, trao quà cho hàng trăm gia đình sản phụ khắp cả nước.

Con Cung anh 4

Cùng chung cảm xúc hân hoan này là gia đình sản phụ Đặng Thị Nở, 29 tuổi. Bé trai chào đời vào đúng giao thừa, nặng 3,1 kg và hồng hào khỏe mạnh, khóc to khi được bác sĩ đón tay.

Con Cung anh 5

Có mặt bên cạnh vợ, anh Vũ Hùng Dương xúc động nhìn hai mẹ con đều khỏe mạnh. "Đây là đứa con đầu lòng của chúng tôi. Tôi cũng không nghĩ con sẽ được ra đời trong thời khắc giao thừa đặc biệt như vậy. Chúng tôi đã dự định đặt tên con là Vũ Bình Minh Long", anh Dương chia sẻ.

Con Cung anh 6

Trong đêm giao thừa bước sang năm Quý Mão, Bệnh viện Từ Dũ có 36 sản phụ chờ sinh. Bác sĩ Trần Ngọc Hải - Phó giám đốc điều hành Bệnh viện Từ Dũ - đến động viên, thăm hỏi các gia đình và tặng miếng vàng hình mèo 24K cho hai bé ra đời đầu tiên. Song song đó, đội ngũ y bác sĩ và doanh nghiệp đồng hành cũng chuẩn bị nhiều phần quà để tặng gia đình các em bé chào đời trong khoảnh khắc đặc biệt nhất năm.

Con Cung anh 7

Bác sĩ Bùi Văn Hoàng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Từ Dũ, Trưởng tua trực - hỏi thăm sức khỏe của sản phụ sau khi chị sinh bé trai kháu khỉnh. Bác sĩ Hoàng cho biết làm việc tại khoa Sanh trong những ngày đặc biệt như giao thừa mang đến cho bản thân nhiều cảm xúc.

Con Cung anh 8

Cũng vào thời điểm 0h01 mùng 1 Tết Quý Mão, gia đình anh Đặng Bá Ngoạn - chị Phan Vũ Bình Minh (ngụ tại Bình Dương) cũng đón chào cô con gái "mèo vàng". Anh Ngoạn cho biết gia đình vừa đưa vợ từ Bình Dương lên Bệnh viện Từ Dũ trong ngày cuối cùng của năm. "Khoảnh khắc giao thừa và gia đình kịp đón thành viên mới, đây là điều ý nghĩa như lộc trời ban đối với gia đình tôi", anh Ngoạn xúc động nói.

Con Cung anh 9

Bé gái được vợ chồng anh Ngoạn đặt tên Đặng Hoàng Phương Uyên. "Uyên là tên một loài chim, hy vọng con gái sẽ xinh xắn như chim uyên. Uyên cũng là uyên trong từ uyên bác, chúng tôi mong con cố gắng học hỏi để làm người tài", ông bố chia sẻ thêm.

Con Cung anh 10

Thời khắc giao thừa năm Quý Mão cũng là lần thứ 10 chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, hộ sinh của khoa Sanh, trực tại bệnh viện. "Dù giao thừa không được ở bên gia đình nhưng tôi ở đây cũng có những niềm vui khác. Chạy bên này bên kia, nhìn bé nào cũng mạnh khỏe chào đời mình cũng vui lây", chị Hạnh chia sẻ.

Con Cung anh 11

Khi tiếng pháo hoa vang rền trên bầu trời TP.HCM, các cặp cha mẹ cũng vỡ òa hạnh phúc. Em bé được đặt da kề da với mẹ suốt 90 phút để nghe nhịp tim, giọng nói và hơi ấm của người mẹ.

Nguyen nhan gay mun an hinh anh

Nguyên nhân gây mụn ẩn

0

Mụn ẩn thường nằm sâu dưới bề mặt da. Loại mụn này khó nhìn thấy bằng mắt thường, phải trực tiếp dùng tay sờ, thấy cảm giác thô ráp mới nhận biết được.

Duy Hiệu

Giang Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục