Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Không đến Singapore, cả nhà vẫn bắt kịp trào lưu cua xốt trứng muối

Ai từng đến Singapore hẳn đều vấn vương món cua xốt trứng muối thơm lừng đậm đà. Không cần đến tận đảo quốc sư tử, bạn vẫn có thể đãi cả nhà đặc sản này với hướng dẫn dưới đây.

Chin-su anh 1

Cua xốt trứng muối phong cách Singapore là món ăn vô cùng hấp dẫn. Bẻ chiếc càng cua đưa lên miệng, vị xốt trứng muối béo bùi quyện cùng thịt cua thơm ngọt chắc chắn sẽ khiến cả khứu giác lẫn vị giác của bạn mê đắm. Dù là món ăn “chanh sả”, bạn vẫn có thể kết hợp cua xốt trứng muối vào “mâm cơm bình dân” với rau muống xào, chả trứng và canh rau củ, giúp mâm cơm hàng ngày thêm mới lạ hấp dẫn.

Chin-su anh 2

Món ăn này khá linh hoạt khi bạn có thể tùy ý đưa vào thực đơn phong cách Á hoặc Âu. Đơn giản như, bạn có thể F5 bữa cơm gia đình ngày cuối tuần với mỳ Ý vị hải sản ngon miệng, bắt mắt với chiếc càng cua siêu to khổng lồ “ngự trị” bên trên. Một đĩa salad cà chua rau mầm thanh mát chống ngán. Đặt biệt, nước xốt cua này ăn cùng bánh mỳ cũng rất hợp vị.

Chin-su anh 3

Nếu thích phong cách tứ phương hội tụ trên mâm cơm mùa dịch, bạn có thể lên thực đơn cua xốt trứng muối kiểu Singapore, canh kim chi thịt heo kiểu Hàn Quốc và salad rau mầm thịt ba chỉ áp chảo, không quên bổ sung tinh bột từ bánh mì baguette kiểu Pháp.

Chin-su anh 4

Cua xốt trứng muối là tổng hòa của nhiều mùi vị quyến rũ giác quan. Thực tế, món ăn này không có một nguyên liệu hay công thức đóng đinh nào, tuy nhiên thành phẩm vẫn cần đảm bảo hương vị đặc trưng như béo bùi của trứng muối hòa cùng hương thơm của nước xốt sánh quyện, không thể thiếu vị ngọt tươi của thịt cua. Để cân bằng vị giác cho bữa cơm gia đình, bạn có thể “kết đôi” món cua này với gỏi xoài cá chiên kiểu Thái chấm nước mắm Chin-Su đậm đà. Cuối cùng, vài lát bánh mì kẹp sẽ giúp bổ sung tinh bột để cả nhà ấm bụng, no lâu.

Chin-su anh 5

Dù không tới tiệm, bạn vẫn có thể trở thành siêu đầu bếp với bí kíp nấu cua xốt trứng muối tưởng phức tạp mà hóa đơn giản từ Zing và Chin-Su. Nguyên liệu tất nhiên phải có là cua (1-2 con loại vừa) và 2-3 lòng đỏ trứng muối, hành tỏi khô, 2 thìa cà phê dầu điều để tạo màu, một chút bơ lạt và không thể thiếu xốt Chin-Su gà chiên nước mắm. Ngoài ra để món ăn thêm giòn thơm, bạn có thể tẩm cua với bột chiên giòn.

Chin-su anh 6

Cua sau khi rửa sạch, tách mai thì chặt đôi hoặc bốn, nhúng vào bột chiên giòn đã hòa nước. Tiếp đó, chiên ngập các miếng cua gồm cả mai trong chảo dầu nóng già cho đến khi cua chín và lên màu đẹp mắt.

Chin-su anh 7

Xốt trứng muối là phần quyết định thành bại của món này. Để làm xốt ngon đúng điệu, đầu tiên bạn luộc trứng muối và tách lấy lòng đỏ, tán nhuyễn cùng một thìa súp dầu màu điều. Tiếp đó, phi thơm hành tỏi băm với bơ, cho lòng đỏ trứng muối vào xào đều đến khi trứng bông lên. Bí kíp để có phần nước xốt Singapore đậm vị, lên màu đẹp mắt lại không tốn công nêm nếm là dùng xốt gia vị hoàn chỉnh Chin-Su cánh gà chiên nước mắm. Mang tên “xốt gà chiên nước mắm” nhưng với công thức cân bằng mặn ngọt và thơm mùi tỏi tiêu, xốt này dùng được cho khá nhiều món nếu bạn biết cách tận dụng. Bạn chỉ cần thêm một chút xốt và nước dùng vừa miệng, đảo đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại là được.


Zing
và Chinsu đồng hành thực hiện chương trình “Cơm nhà là nhất", nhằm gợi ý cho độc giả những công thức nấu ăn vừa ngon vừa khỏe cho gia đình, đồng thời khích lệ tinh thần yêu bếp, tạo thói quen nấu ăn tại nhà để bạn đọc có những bữa cơm ngon lành bên người thân yêu.

7 gợi ý cơm hộp đơn giản, dễ làm cho dân văn phòng

Dù đã nới lỏng giãn cách xã hội nhưng không phải tiệm ăn nào cũng mở lại ngay. Bởi vậy, dân văn phòng có thể tham khảo 7 thực đơn cơm trưa nhà làm vừa ngon miệng, vừa sạch sẽ sau.

Hết Tết 'Cô Vy' làm thịt kho trứng đậm đà hao cơm

Món ăn quen thuộc của dịp Tết cổ truyền nay được tái hiện trong mùa Tết “Cô Vy” với công thức nấu độc đáo, đơn giản mà vẫn đượm vị, thơm hương. 

An Dương - Giang Uyển Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm