Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm bánh khoai sợi giòn rụm ăn vặt

Bánh khoai sợi nóng hổi, giòn rụm luôn là món ăn vặt được yêu thích mỗi khi mùa lạnh đến gần.

Ảnh: ngononline.

Dưới đây là cách tự làm món bánh khoai sợi tại nhà cực đơn giản.

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 3 củ
  • Bột mì: 100 g
  • Bột chiên giòn: 50 g
  • Gia vị: bột canh, đường, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

banh khoai soi anh 1

Ảnh: vietfoodshop.

  • Khoai rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ những phần hư.
  • Cắt, thái khoai (hoặc dùng nạo) thành những sợi dài nhỏ, vừa cắt vừa cho khoai vào âu nước muối loãng khoảng 20 phút (làm như vậy khoai cắt ra sẽ không bị thâm và khi chiên sẽ giòn hơn).

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh

  • Cho hỗn hợp bột mì, bột chiên, đường, một thìa cà phê bột canh vào bát và trộn đều.
  • Thêm nước từ từ vào bát, vừa thêm vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau (lưu ý thêm lượng nước vừa phải, sao cho hỗn hợp không quá lỏng hoặc quá đặc). Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Trộn hỗn hợp bột và khoai lại với nhau, nếu hỗn hợp hơi đặc có thể cho thêm nước.

Bước 3: Rán bánh

banh khoai soi anh 2

Ảnh: banchuabiet.

  • Cho chảo lên bếp và cho lượng dầu vừa ngập mặt bánh khi chiên.
  • Chờ dầu nóng già, dùng muỗng to múc hỗn hợp khoai và bột vào chiên vàng đều 2 mặt.

Tự làm sữa chua cốm dẻo sánh mịn tại nhà

Nhân thời tiết Hà Nội vào thu, cùng vào bếp làm món sữa chua cốm dẻo sánh mịn đổi vị.

3 món bánh cho bữa xế chiều tại Hà Nội

Hà Nội vào thu, tiết trời se lạnh chiều lòng người cũng là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức những món bánh mặn, ngọt đặc trưng cho bữa xế chiều.

Khách quốc tế đến Quảng Nam tăng 26 lần

So với năm 2021, lượng khách quốc tế đến Quảng Nam trong 9 tháng đầu năm đạt 411.000 người.

Thu Ngân

Bạn có thể quan tâm