Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lexus hé lộ xe điện giá rẻ

Lexus RZ 300e sẽ là mẫu xe điện gầm cao có công suất nhỏ, phạm vi di chuyển ngắn, có giá thấp hơn RZ 450e và nhiều khả năng sẽ sớm được bán ở châu Âu.

Sau vài tháng công bố xe điện RZ 450e, Lexus đang có ý định phân phối một mẫu xe điện có phạm vi ngắn, công suất thấp, giá cả phải chăng cho thị trường châu Âu.

Thông tin về Lexus RZ 300e bị hé lộ khi hồ sơ về mẫu xe điện này được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Châu Âu (EUIPO) xác nhận.

Điều này cũng hợp lý khi Lexus bố trí nhiều hệ truyền động khác nhau trên nền tảng RZ. Thông tin hiệu năng vận hành ở RZ 300e vẫn còn là bí mật nhưng dựa trên thông số của RZ 450e (hai động cơ điện 308 mã lực, 435 Nm, phạm vi 450 km), có thể phỏng đoán RZ 300e sẽ có hệ truyền động thấp hơn, tương đương Toyota BZ4X hoặc Subaru Solterra.

Toyota BZ4X bản tiêu chuẩn, xe được trang bị hệ dẫn động cầu trước, một động cơ điện công suất 201 mã lực, mô-men xoắn 265 Nm, xe có khoảng hành trình 405 km.

Ký hiệu 300 cũng khá phổ biến với các dòng xe gầm cao đa dụng của Lexus, chẳng hạn RX 300, NX 300.

Cận cảnh KTM 350 EXC-F Six Days - cào cào bán chuyên giá 489 triệu

KTM 350 EXC-F Six Days cần được bảo trì động cơ toàn diện sau 135 giờ chạy trên đường đua chuyên nghiệp.

Tại sao động cơ siêu xe thường đặt ở phía sau người lái?

Mặc dù được sử dụng rộng rãi trên những mẫu xe phổ thông, động cơ đặt trước lại không phổ biến trên những mẫu siêu xe, xe thể thao hiệu suất cao.

Loạt xe GM nhận gói nâng cấp sức mạnh, không tốn thêm nhiên liệu

Callaway cho biết, gói nâng cấp giúp tăng thêm 182 mã lực, mô-men xoắn 136 Nm so với xe nguyên bản nhưng mức tiêu hao nhiên liệu không thay đổi so với trước.

Đình Phong

Bạn có thể quan tâm