Mì Indomie bị thu hồi, điều tra tại nhiều nước vì chứa chất cấm
Ethylene oxide là chất có thể gây ung thư và đã được tìm thấy trong loại mì Indomie tại một số thị trường như Malaysia và Đài Loan.
7 kết quả phù hợp
Mì Indomie bị thu hồi, điều tra tại nhiều nước vì chứa chất cấm
Ethylene oxide là chất có thể gây ung thư và đã được tìm thấy trong loại mì Indomie tại một số thị trường như Malaysia và Đài Loan.
Bộ Công Thương yêu cầu Masan báo cáo vụ 1,4 tấn mì Omachi bị tiêu hủy
Trước thông tin hơn 1,4 tấn mì Omachi nhập khẩu từ Việt Nam bị thu hồi và tiêu hủy tại Đài Loan, Bộ Công Thương cho biết sẽ yêu cầu doanh nghiệp báo cáo cụ thể.
Mì ăn liền là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, mì ngon vẫn chưa đủ, bạn cần bỏ túi một số bí kíp để chế biến tô mì thêm đậm đà và đúng chuẩn ngon - khỏe.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn mì gói?
Mì ăn liền được sử dụng phổ biến bởi sự tiện lợi, rẻ tiền và hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, thực phẩm này lại tiềm ẩn những mối nguy hiểm tới sức khỏe mà ít ai ngờ.
Ăn mỳ gói - nạp hóa chất vào cơ thể
Dù biết ăn mỳ gói không có lợi cho sức khỏe nhưng vì là món ăn tiện lợi nên nhiều người xem nhẹ. Cảnh báo dưới đây khiến bạn phải nghĩ lại trong việc điều chỉnh sử dụng mỳ ăn liền.
Tác hại đáng sợ của việc ăn nhiều mì tôm
Dinh dưỡng trong mì tôm chủ yếu là cung cấp bột và đạm thực vật. Nếu bạn ăn mì thường xuyên sẽ mất cân bằng dinh dưỡng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.
Dùng mỳ ăn liền: Mối nguy hại khôn lường
Người nào tiêu thụ mỳ ăn liền trên 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Nó còn được cho là một đối thủ "khó xơi" đối với hệ tiêu hóa.