Người phụ nữ Nhật mua được 3 căn nhà sau 18 năm chỉ ăn 1,4 USD/ngày
Được mệnh danh là “người phụ nữ tiết kiệm nhất” Nhật Bản, Saki Tamogami chỉ tiêu 1,4 USD/ngày để ăn uống và không mua quần áo mới trong suốt 18 năm.
144 kết quả phù hợp
Người phụ nữ Nhật mua được 3 căn nhà sau 18 năm chỉ ăn 1,4 USD/ngày
Được mệnh danh là “người phụ nữ tiết kiệm nhất” Nhật Bản, Saki Tamogami chỉ tiêu 1,4 USD/ngày để ăn uống và không mua quần áo mới trong suốt 18 năm.
Món hời lớn nhất khi kinh doanh nhà hàng
Khi mở một nhà hàng, điều bạn nên lưu tâm không chỉ có lợi nhuận và tiền bạc. Sự thoải mái và hài lòng của khách hàng chính là thứ sẽ giúp cho nhà hàng của bạn phát triển bền vững.
Hạ Long và Sapa lọt top 5 điểm đến tăng trưởng nhanh châu Á
Hạ Long và Sapa là 2 đại diện vinh dự có trong top 5 điểm đến tăng trưởng nhanh nhất thế giới do chuyên trang du lịch thế giới Tripadvisor công bố.
Kinh doanh nhà hàng thời khủng hoảng kinh tế
Khi kinh tế gặp vấn đề, lạm phát tăng cao, thực khách cũng tính toán nhiều hơn khi tới nhà hàng. Cắt giảm chi phí để nâng cao lợi nhuận là việc cần phải làm để sống sót.
Giữ chân các khách quen giúp quán ăn ngày càng đông khách
Nếu không có lượng khách quen ổn định, quán ăn hay nhà hàng của bạn chỉ đông khách trong thời gian ngắn. Nhưng để tồn tại lâu dài, bạn cần khách quen ghé tới thường xuyên.
Bộ gia vị đặc sản mới của Chin-su chinh phục người tiêu dùng Nhật Bản
Không chỉ “kể” câu chuyện đặc sản các vùng miền, bộ gia vị đặc sản hạt và bột Chin-su trở thành nguồn cảm hứng để người tiêu dùng Việt - Nhật sáng tạo món ngon.
Tương ớt Chin-su Sriracha vừa ra mắt ở Nhật khiến giới trẻ thích thú
Ra mắt tại sự kiện Foodex Nhật Bản 2024, tương ớt Chin-su Sriracha không mất nhiều thời gian để tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng ẩm thực xứ sở hoa anh đào.
Khu ẩm thực Tây, Hàn, Nhật, Trung kín khách ngoại ở TP.HCM
Ngoài thưởng thức ẩm thực địa phương, du khách quốc tế đến TP.HCM còn dễ dàng tìm kiếm món ăn phong cách châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc... ngay trong lòng thành phố.
Đổi gió chọn mì xào kiểu Thượng Hải cầu thịnh vượng trong năm mới
Mặc dù há cảo và bánh trôi nước được người dân Trung Quốc ưa chuộng hơn, mì xào kiểu Thượng Hải thêm ít rau xanh cũng là món ăn cầu may mắn và thịnh vượng vào dịp năm mới.
Giai thoại về sự xuất hiện của mì ramen - món ăn quốc dân Nhật Bản
Một bản ghi chép còn bảo toàn được từ tháng 7 năm 1665 cho thấy Zhu Shun Shui đã chỉ cho Mitsukuni (cận vệ của Tokugawa Mitsukuni) cách chế biến một món mì nước kiểu người Hoa.
Những chiếc yatai phải 'biến mất' trước khi trời sáng ở Nhật
Fukuoka, thành phố lớn thứ 6 của Nhật Bản, tính theo dân số, có số quầy hàng bán đồ ăn ngoài trời nhiều hơn toàn bộ phần còn lại của nước này cộng lại.
Ăn gần hết cốc mì, thực khách Nhật phát hiện con ếch sống
Chuỗi nhà hàng mì udon Marugame Seimen ở Nhật ngày 23/5 thông báo tạm thời dừng bán một số sản phẩm mang về, sau khi khách hàng phát hiện con ếch trong cốc mì.
Đa lựa chọn cho bữa tiệc đêm lễ ở TP.HCM
Từ nhu cầu tầm trung đến cao cấp, thực đơn đặc biệt hay buffet, thực khách có nhiều cơ hội lựa chọn địa điểm ăn uống phù hợp nhu cầu trong dịp lễ.
Ông Kishida và ông Yoon uống bia ở quận Ginza thượng lưu
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã thưởng thức bữa tối tại hai nhà hàng sau hội nghị thượng đỉnh và cuộc họp báo hôm 16/3.
Cách chế biến khiến bột ngọt trở nên độc hại
Thêm bột ngọt vào thực phẩm đang chiên có thể gây hại. Nhiệt độ cao có thể khiến bột ngọt bị phân hủy và tạo thành các hợp chất có hại.
Là món ăn truyền thống của Nhật Bản, mì udon xào tôm chinh phục những thực khách khó tính nhờ nguyên liệu dễ kiếm, hương vị đậm đà và cách chế biến đơn giản.
Sâu xa đằng sau trào lưu 'khủng bố sushi' tại Nhật Bản
Thành công của mô hình sushi băng chuyền đến từ hiệu quả của việc "tách biệt" thực khách và đầu bếp. Tuy nhiên, sự chia tách này gián tiếp tạo cơ hội cho những kẻ "khủng bố sushi".
Nhà hàng sushi Nhật báo cảnh sát vì khách hàng liếm đồ dùng
Một nhà hàng sushi băng chuyền tại tỉnh Gifu, Nhật Bản ngày 1/2 cho biết họ đã báo cảnh sát sau khi video về một vị khách có hành vi mất vệ sinh lan truyền trên mạng, theo Kyodo.
15 phút làm mì xào bò chuẩn vị Hàn Quốc
Sợi mì udon mềm dai kết hợp với thịt bò cùng sốt bulgogi mang lại cho bạn đĩa mì chuẩn vị xứ sở kim chi. Món ăn chỉ tốn khoảng 15 phút để chế biến.
Uống cà phê bệt, xin chữ ông đồ, xem mua rối nước, ngắm TP.HCM từ quán bar trên cao là những trải nghiệm Zing Lifestyle gợi ý trong Tết Quý Mão.