Những câu chuyện 'thâm cung bí sử' của vua chúa Việt
"Vua chúa Việt và những điều chưa biết" của tác giả Lê Tiên Long đã đem đến cho độc giả những chuyện "thâm cung bí sử" rất thú vị ở chốn hoàng cung mà chưa nhiều tài liệu đề cập tới.
28 kết quả phù hợp
Những câu chuyện 'thâm cung bí sử' của vua chúa Việt
"Vua chúa Việt và những điều chưa biết" của tác giả Lê Tiên Long đã đem đến cho độc giả những chuyện "thâm cung bí sử" rất thú vị ở chốn hoàng cung mà chưa nhiều tài liệu đề cập tới.
Hoa hậu Ý Nhi làm nhân viên bán hàng theo ca ở Australia
Ý Nhi đang du học Australia, tạm dừng hoạt động showbiz. Ở nước ngoài, cô đi làm thêm, tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí.
Quán bún cá gia truyền bán hơn 200 kg bún/ngày
Nằm tại góc đường Ngô Gia Tự giao với Trịnh Phong (Nha Trang), bún cá Nguyên Loan phục vụ người dân lẫn du khách nhiều thế hệ trong suốt 42 năm qua.
Người Việt lê la quán xá ăn quà sáng
Giữa thế kỷ 20 trở về trước, ăn quà sáng và quà tối phổ biến ở hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn, những thành thị và thị trấn nhỏ khác cũng vậy nhưng ở mức độ khiêm nhường hơn.
Những món ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch Bình Dương
Ẩm thực Bình Dương níu chân du khách bởi nhiều đặc sản nổi tiếng như bánh bèo bì, bún tôm, các loại trái cây nhiệt đới đến từ miệt vườn Lái Thiêu…
Sáng tạo bánh kem hình phở, cơm tấm, quà sinh nhật từ 5 gói mì
Những chiếc bánh được đúc từ mì tôm, cơm trắng hay một ngôi nhà làm từ bánh kẹo tích trữ... là loạt sáng tạo độc đáo của dân mạng trong kỳ giãn cách.
Học đầu bếp Trần Bảo Ngọc cách làm chân gà kim chi rút xương
Bằng công thức pha nước sốt độc đáo, đầu bếp Trần Bảo Ngọc mang đến món chân gà kim chi rút xương có hương vị chua cay lạ miệng.
Món bánh tôm từ 'phòng thí nghiệm'
Bánh tôm là món ăn quen thuộc với nhiều thực khách. Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này theo kiểu ẩm thực phân tử mới lạ.
Thú vui với hàng quà rong của người Việt
Thói quen lê la quán xá, ngồi hàng rong, ăn vặt của người Việt nơi thành thị là một nét văn hóa ẩm thực rất riêng. Ở đó, ta cảm nhận được sự đa dạng về phong vị ẩm thực.
Ăn gì ở khu chợ Bàn Cờ tại TP.HCM?
Cháo Tiều, ốc, bánh bột lọc... là những món ăn đường phố bạn có thể thưởng thức khi ghé khu chợ Bàn Cờ ở TP.HCM.
Quốc gia sở hữu nhiều món cuốn nhất thế giới
Hương vị món ăn đa dạng, cách chế biến cầu kỳ và sáng tạo khiến đất nước này được Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập 5 danh hiệu cho ẩm thực.
4 món mắm trứ danh của người miền Tây
Từ mắm, người miền Tây đã chế biến nhiều đặc sản ngon được du khách yêu thích như lẩu, đồ kho, chưng.
5 món Bắc chinh phục thực khách nhờ hương vị mắm tôm
Cũng như nước mắm, mắm tôm là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt nói chung và Bắc Bộ nói riêng. Các món ngon kích thích vị giác gồm bún đậu, chả cá Lã Vọng, giả cầy...
Cách làm bánh khọt tôm chuẩn miền Tây
Bánh khọt thường được làm từ bột gạo, bột nghệ, đậu xanh ăn kèm nhân tôm và nước mắm ngọt. Món ăn thu hút thực khách tới với vùng sông nước miền Tây.
7 bữa ăn dễ làm cho người ở nhà một mình
Để đảm bảo dinh dưỡng trong thời gian ở nhà dài ngày, bạn nên tự chuẩn bị các bữa ăn từ thực phẩm tươi. Dưới đây là gợi ý thực đơn cho người sống độc thân đổi bữa cả tuần.
Nậm pịa và loạt đặc sản kén người ăn của ẩm thực Việt
Với vị khó ăn, nậm pịa, thắng cố, bún cua thối... là những đặc sản không phải ai cũng dám thử của ẩm thực Việt.
Nữ MC thể thao Thu Hoài mê chơi golf, có cuộc sống đầy mơ ước tuổi 30
Ở tuổi 30, nữ MC tự mua được ôtô, có cửa hàng thời trang và trải qua nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình ăn khách như ‘Người phán xử”, “Yêu thì ghét thôi”.
Tôm sống và 5 món ăn dị chỉ có ở Thái Lan
Thái Lan nổi tiếng bởi nền ẩm thực đa dạng, hấp dẫn. Tép nhảy, côn trùng, thịt bò sống trộn huyết... là món ngon trứ danh xứ chùa vàng không phải thực khách nào cũng dám thử.
Tết Dương mưa rét khó đi chơi, ở nhà ăn gì cho ấm bụng?
Hà Nội rét đậm, Sài Gòn mưa lớn, thời tiết dịp lễ không ủng hộ việc đi du lịch. Bạn có thể ở nhà nhâm nhi những món ngon dễ làm, ngồi xem phim tận hưởng kỳ nghỉ bên người thân.
10 đặc sản cay chảy nước mắt ở Thái Lan
Ngay cả khi đã gọi phiên bản ít cay, những đặc sản này của Thái Lan vẫn có thể khiến du khách không ăn được đồ cay khóc thét.