Để khoai tây chiên không còn đơn điệu, quán ăn trên đường Rạch Bùng Binh (quận 3) cho ra mắt menu khoai tây sốt với 9 vị, bao gồm cocktail, tỏi, mù tạt mật ong, nấm truffle… Sau khi chiên giòn, khoai tây được rưới ngập sốt, đi kèm thịt bò, tôm chiên, cá hồi, gà viên bơ… Khi ăn, thanh khoai tây nóng giòn kết hợp cùng sốt đặc trưng mang đến hương vị lạ miệng. Quán mở cửa 10-2h với mức giá dao động 55.000-75.000 đồng. Ảnh: Fries Vietnam. |
Gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên khi "cập bến" TP.HCM với tạo hình chậu đất, milo nấm đặt trong chiếc xửng tre, bên dưới lót đá lạnh và rắc bột milo, bên trên cho thêm trân châu đường đen, vụn bánh Oreo. "Nhân vật chính" là pudding cây nấm được làm từ sữa tươi, ăn mềm tan trong miệng và vị béo đọng lại ở đầu lưỡi. So với milo dầm từng "gây bão", milo nấm có hương vị tương đồng nhưng độ ngọt khá đậm, thực khách nên cân nhắc. Mức giá cho mỗi phần là 35.000 đồng. Quán nằm trên đường Hồng Lĩnh (quận 10), mở cửa 9-22h. Ảnh: @youngcoffeetea. |
Sau 2 tháng "gây sốt", bánh tacos do cặp vợ chồng người Pháp mở bán trên đường Trần Khắc Chân (quận 1) vẫn chưa hạ nhiệt. Khi mua, thực khách được tự chọn các loại thịt như gà phi lê, bò xay… và rau ăn kèm. Ngoài tương cà, các loại sốt như garlic, sweet pelo, curry… cũng mang đến hương vị độc đáo. Tất nguyên liệu được gói trong lớp vỏ tortilla mềm dai và nướng dậy mùi. Menu có 5 size, giá dao động 75.000-300.000 đồng. Quán mở bán 10h30-22h30. Ảnh: Hey Pelo. |
Nằm trên đường Tôn Thất Thuyết (quận 4), bánh tráng chả mực được làm từ nguyên liệu tươi gửi từ thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) vào mỗi ngày. Quán dùng loại bánh tráng mè đen, phết đều chả trứng mực và chiên đến khi phồng to. Lớp vỏ ngoài giòn rụm nhưng không ngấm dầu, chả bên trong vẫn giữ được độ dai và thấm đẫm vị béo từ trứng vỡ ra. Thực khách có thể chọn sốt chấm chua ngọt hoặc sốt ớt xanh. So với khẩu phần, mức giá 50.000 đồng tương đối cao. Quán bán từ 16-21h mỗi ngày. Ảnh: @ddau. |
Thời gian gầy đây, phô mai nướng sữa có nguồn gốc từ Trung Quốc "làm mưa làm gió" khắp TP.HCM. Que phô mai dài khoảng 30 cm được áp chảo xém 4 cạnh, rưới thêm sữa đặc và rắc lên trên các loại bột như cacao, matcha, vani, phô mai mặn... Khi ăn, lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, phô mai bên trong kéo thành sợi và phảng phất vị béo, hòa quyện cùng vị ngọt của sữa đặc. Mức giá cho mỗi que là 30.000 đồng. Quán nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận Tân Bình), mở cửa từ 18-23h. Ảnh: Trúc Hồ. |
"Nối gót" phô mai sữa nướng, xúc xích hoàng kim tiếp tục thu hút đông đảo thực khách. Xúc xích được chiên trên lửa lớn để tạo độ giòn cho lớp vỏ ngoài, bên trên phủ một lớp sốt mala cay tê từ Tứ Xuyên, mù tạt vàng và mayonnaise. Cuối cùng là rắc thêm ớt bột, hành lá sấy khô, rong biển hoặc chà bông. Theo đánh giá của nhiều thực khách, xúc xích hoàng kim có mùi hấp dẫn, vị mặn ngọt vừa phải nhưng lượng bột lấn át lượng thịt heo. Quán nằm trên đường Nguyễn Trãi (quận 5), mở bán từ 18-23h với giá 25.000 đồng/que. Ảnh: @ansapdanang. |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.