Thịt heo xào tỏi tây
Độ khó: 2/5
Thời gian chế biến: 30 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu cho phần thịt
- 450 g thịt nạc thăn heo
- 2 cây tỏi tây
- 2 tép tỏi
- 5 g gừng
- 15 ml xì dầu
- 5 g bột bắp
- Dầu mè
- Hành lá
- Cơm nóng
Nguyên liệu cho nước sốt
- 120 ml nước
- 30 ml xì dầu
- 15 ml tương ớt Sriracha
- 5 g bột bắp
- 5 g đường
- 3 g bột nêm gà
Phương pháp chế biến
Bước 1:
- Chuẩn bị sốt. Cho nước, xì dầu, tương ớt Sriracha, bột bắp, đường và bột nêm gà vào bát tô, trộn đều và để sang bên cạnh.
Bước 2:
- Nạc thăn heo thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Tỏi tây xắt khúc thành miếng có độ dài khoảng 2 cm sau đó rửa sạch với nước và để ráo.
- Băm nhỏ tỏi, gừng và hành lá.
Bước 3:
- Cho xì dầu và bột bắp vào tô, khuấy đều để bột tan hết. Sau đó, cho thịt heo vào trộn đều, để sang một bên và ướp trong 10 phút.
Bước 4:
- Làm nóng dầu ăn trên chảo chống dính với lửa vừa.
- Khi dầu ăn bắt đầu nóng, cho thịt heo vào đảo đều tay khoảng 2-3 phút (hoặc đến khi thịt heo không còn màu hồng) rồi vớt ra đĩa.
Bước 5:
- Trên cùng một chiếc chảo với lửa lớn, đun nóng dầu ăn sau đó phi tỏi và gừng đến khi dậy mùi thơm.
- Tiếp tục cho tỏi tây thái khúc vào xào mềm (khoảng 2-3 phút) rồi thêm thịt heo vào đảo đều.
Bước 6:
- Thêm hỗn hợp sốt đã chuẩn bị sẵn, đun nóng đến khi sôi sủi bọt thì giảm lửa nhỏ và để đến khi nước sốt sánh.
- Tắt bếp, trộn món ăn với dầu mè sau đó cho ra đĩa và thưởng thức kèm cơm nóng.