Độ khó: 3/5
Thời gian chế biến: 35 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 10 miếng nấm hương khô
- 500 g thịt đùi gà lọc xương
- 80 g nước
- Một muỗng canh dầu ăn
- Một muỗng canh dầu hào
- Một muỗng cà phê dầu mè
- Một muỗng cà phê muối
- 5 g gừng
- 3 g hạt tiêu
- 45-90 g lạp xưởng
- 10 g bột bắp
- Hành lá
Cách làm
Bước 1:
- Ngâm nấm hương khô với nước khoảng 10-15 phút để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó để ráo nước, thái thành lát mỏng.
- Thịt gà thái miếng vừa ăn.
- Gừng đập dập, băm miếng nhỏ.
- Chuẩn bị bát tô, thêm thịt gà, nấm hương, nước, dầu ăn, dầu mè, dầu hào, muối, hạt tiêu, gừng và phần đầu trắng hành lá.
- Trộn đều các nguyên liệu, bọc kín bằng màng thực phẩm và ướp lạnh khoảng 20 phút.
Bước 2:
- Chuẩn bị xưởng hấp (khoảng một lít nước), đun với lửa lớn đến khi sôi.
- Trong lúc đợi xưởng hấp nóng, bạn lấy gà ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, thêm bột bắp và trộn đều.
Bước 3:
- Chuyển thịt gà sang đĩa sâu lòng, rải đều lạp xưởng thái lát mỏng lên trên.
Bước 4:
- Cẩn thận đặt đĩa vào xưởng và hấp với lửa lớn trong 10 phút. Sau đó tắt bếp và ủ gà thêm khoảng 3 phút.
- Trang trí món ăn với hành lá và thưởng thức kèm cơm nóng.
Lưu ý
- Nếu sử dụng gà nguyên xương, bạn nên tăng thêm thời gian hấp khoảng 3-5 phút để tránh gà bị sống.
- Thời gian ướp càng lâu, hương vị món ăn càng thơm và đậm đà.
- Thay thế thịt gà bằng thịt bò hoặc thịt heo tùy khẩu vị.