Gà katsu kèm salad cải thảo là món ăn được ưa chuộng ở Nhật Bản nhờ hương vị đậm đà của sốt tonkatsu, kết cấu giòn rụm của thịt cùng cách chế biến đơn giản.
Gà katsu kèm salad cải thảo
Độ khó: 2/5
Thời gian chế biến: 25 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
- 2 phần ức gà
- Nửa cây cải thảo
- Một củ hành tím
- Một tép tỏi
- 3 muỗng canh mirin
- 2 muỗng canh xì dầu
- 4 muỗng canh mayonnaise
- 15 g nước cốt chanh tươi
- Một muỗng canh dầu mè
- 100 g bột mì
- 2 quả trứng
- 150 g bột chiên xù
- Dầu ăn
- Đường, muối, hạt tiêu
- Sốt tonkatsu
Cách làm
Bước 1:
- Cải thảo rửa sạch với nước, để ráo sau đó thái sợi.
- Bóc vỏ, băm nhuyễn hành tím và tỏi.
Bước 2:
- Chỉnh lửa vừa, làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ăn.
- Phi thơm hành tím và tỏi khoảng 2 phút sau đó thêm mirin, xì dầu.
- Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi sôi sủi bọt thì tắt bếp, cho ra bát tô và để nguội.
- Trộn cải thảo với hỗn hợp trên cùng mayonnaise, nước cốt chanh tươi và dầu mè.
- Nêm nếm đường, muối vừa miệng và để sang bên cạnh.
Bước 3:
- Ướp thịt ức gà với muối và hạt tiêu đều hai mặt.
- Chuẩn bị trứng đánh, bát đựng riêng bột mì và bột chiên xù.
- Lăn ức gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên xù.
Bước 4:
- Làm nóng chảo dầu với lửa vừa.
- Chiên ức gà mỗi mặt khoảng 3 phút hoặc đến khi chuyển màu nâu vàng và có lớp vỏ giòn.
- Thái ức gà thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa cùng với salad cải thảo sau đó rưới đều sốt tonkatsu lên thịt.
- Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.