Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Món gà chiên xù kèm salad cải thảo kiểu Nhật

Gà katsu kèm salad cải thảo là món ăn được ưa chuộng ở Nhật Bản nhờ hương vị đậm đà của sốt tonkatsu, kết cấu giòn rụm của thịt cùng cách chế biến đơn giản.


Mon ga chien xu kem salad cai thao kieu Nhat anh 1Mon ga chien xu kem salad cai thao kieu Nhat anh 2

Gà katsu kèm salad cải thảo là món ăn được ưa chuộng ở Nhật Bản nhờ hương vị đậm đà của sốt tonkatsu, kết cấu giòn rụm của thịt cùng cách chế biến đơn giản.


Gà katsu kèm salad cải thảo

Mon ga chien xu kem salad cai thao kieu Nhat anh 3

Độ khó: 2/5

Thời gian chế biến: 25 phút

Phục vụ: 2 người

Nguyên liệu

  • 2 phần ức gà
  • Nửa cây cải thảo
  • Một củ hành tím
  • Một tép tỏi
  • 3 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 4 muỗng canh mayonnaise
  • 15 g nước cốt chanh tươi
  • Một muỗng canh dầu mè
  • 100 g bột mì
  • 2 quả trứng
  • 150 g bột chiên xù
  • Dầu ăn
  • Đường, muối, hạt tiêu
  • Sốt tonkatsu

Cách làm

Bước 1:

  • Cải thảo rửa sạch với nước, để ráo sau đó thái sợi.
  • Bóc vỏ, băm nhuyễn hành tím và tỏi.
Mon ga chien xu kem salad cai thao kieu Nhat anh 4

Bước 2:

  • Chỉnh lửa vừa, làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ăn.
  • Phi thơm hành tím và tỏi khoảng 2 phút sau đó thêm mirin, xì dầu.
  • Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi sôi sủi bọt thì tắt bếp, cho ra bát tô và để nguội.
  • Trộn cải thảo với hỗn hợp trên cùng mayonnaise, nước cốt chanh tươi và dầu mè.
  • Nêm nếm đường, muối vừa miệng và để sang bên cạnh.
Mon ga chien xu kem salad cai thao kieu Nhat anh 5

Bước 3:

  • Ướp thịt ức gà với muối và hạt tiêu đều hai mặt.
  • Chuẩn bị trứng đánh, bát đựng riêng bột mì và bột chiên xù.
  • Lăn ức gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên xù.
Mon ga chien xu kem salad cai thao kieu Nhat anh 6

Bước 4:

  • Làm nóng chảo dầu với lửa vừa.
  • Chiên ức gà mỗi mặt khoảng 3 phút hoặc đến khi chuyển màu nâu vàng và có lớp vỏ giòn.
  • Thái ức gà thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa cùng với salad cải thảo sau đó rưới đều sốt tonkatsu lên thịt.
  • Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.
Mon ga chien xu kem salad cai thao kieu Nhat anh 7

Món ba rọi heo rang sả ớt cho cuối tuần

Chỉ với các nguyên liệu quen thuộc và 6 bước làm đơn giản, bạn yêu nội trợ dễ dàng hoàn thành món ba rọi heo rang sả ớt thơm ngon tại nhà.

2 món rau dễ làm cho người mới vào bếp

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, người mới vào bếp cũng có thể làm được nhiều món đơn giản như xà lách sốt dầu hào và tỏi hay khổ qua xào trứng.

2 cách làm bánh mì thơm ngon cho bữa sáng

Bánh mì nướng với trứng, sữa và chất tạo ngọt là món ăn sáng truyền thống của người Pháp. Hướng dẫn dưới đây giúp bạn chỉ mất khoảng 5-10 phút để hoàn thành món ăn.

An Ngọc

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm