Loạt món chay dễ làm cho rằm tháng Giêng
Rằm tháng Giêng (còn gọi là Tết Nguyên tiêu) diễn ra vào 15/1 âm lịch hàng năm. Đây là dịp lễ được nhiều người Việt chú trọng.
669 kết quả phù hợp
Loạt món chay dễ làm cho rằm tháng Giêng
Rằm tháng Giêng (còn gọi là Tết Nguyên tiêu) diễn ra vào 15/1 âm lịch hàng năm. Đây là dịp lễ được nhiều người Việt chú trọng.
Làm canh vịt nấu dưa cải chua hao cơm
Người nội trợ có thể làm món canh thịt vịt với dưa cải muối chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn, tạo ra thành phẩm bắt mắt với hương vị thơm ngon, lạ miệng.
Món ăn thanh đạm cho cơ thể sau bữa ăn thịnh soạn ngày Tết
Những món ăn thanh đạm, nhiều chất xơ, ít béo sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp thanh lọc cơ thể sau bữa tiệc tùng ngày Tết, giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
7 món dễ làm, chống ngán sau Tết
Sau những ngày Tết với đủ các món thịt mỡ và thừa đạm, loạt món từ rau củ quả hấp dưới đây không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.
Món ăn mang đến may mắn dịp Tết Âm lịch
Tết là một dịp có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều quốc gia. Các món được ăn dịp này cũng đều mang ước mong về cuộc sống no ấm, hạnh phúc.
Món ăn đặc trưng ngày Tết trên khắp 3 miền
Ẩm thực Việt Nam có vô vàn đặc sản khắp miền Bắc, Trung, Nam. Món ăn ngày Tết là minh chứng điển hình cho sự đa dạng đó.
Cách đón giao thừa của người Hàn Quốc
Theo truyền thống, người Hàn thực hiện một số nghi thức trong đêm giao thừa, đón chào thời khắc linh thiêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Tết Nguyên đán.
Không chỉ kỳ công trong cách chế biến, nguyên liệu để nấu mâm cơm ngày ba mươi cũng phải được các bà các mẹ tuyển lựa thật kỹ. Cái tâm và cái tình của người phụ nữ đều ở đó.
Gợi ý các món ăn trong mâm cúng ngày Tết
Mâm cúng là một nét đẹp văn hóa, ẩm thực quan trọng vào mỗi dịp Tết đến. Mỗi miền sẽ có những dấu ấn riêng, tuy nhiên, mâm cúng cần có đủ 3 món bao gồm: món mặn, canh, món ăn kèm.
Chọn nước mắm ngon cho bữa ăn ‘hao cơm’
Chọn được nước mắm ngon cho bữa cơm gia đình tròn vị luôn là mong muốn của những người nội trợ.
Cuống cuồng ăn ức gà, yến mạch để giảm cân trước Tết
Sắp tết, Bình Khanh ưu tiên ăn ức gà, cá luộc để giảm cân. Trong khi đó, Thu Hà lại chuyển sang ăn yến mạch và hạt dinh dưỡng để duy trì cân nặng ổn định.
20 năm Sea Crown đưa cá đóng hộp đến người tiêu dùng Việt
2022 đánh dấu 20 năm Công ty Nautilus Food Việt Nam - thành viên Tập đoàn Pataya Food Group (Thái Lan) - ra mắt dòng sản phẩm cá nục đóng hộp mang thương hiệu Sea Crown.
Kết quả điều tra ban đầu vụ ngộ độc ở iSchool Nha Trang
Đội điều tra kết luận thực phẩm chưa rã đông hoàn toàn, nấu chưa chín kỹ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo là điều kiện cho vi sinh vật trong thức ăn phát triển gây nhiễm khuẩn.
122 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu xác lập kỷ lục Việt Nam
Các món ăn được chế biến từ tôm và muối được trưng bày và trình diễn tại Bạc Liêu vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận kỷ lục bởi số lượng lớn nhất từ trước tới nay.
Hiệu trưởng iSchool Nha Trang: Vụ việc quá sức tưởng tượng của tôi
Chứng kiến hàng trăm học sinh trên giường bệnh do ngộ độc thực phẩm, thầy hiệu trưởng Phạm Hữu Bình thấy đau xót vì chưa làm tròn trách nhiệm.
Khởi tố vụ ngộ độc làm hơn 660 học sinh iSchool Nha Trang nhập viện
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại trường iSchool Nha Trang.
Chuyên gia phân tích độc tố trong món cánh gà ở iSchool Nha Trang
Vi khuẩn Samonella gây nhiễm trùng, nhiễm độc, nôn, tiêu chảy, sốt, đau quặn, nếu biến chứng nặng ở những người có cơ địa bệnh nền thì nặng hơn, lâu hồi phục hơn”, TS Hùng nói.
Ba vi khuẩn gây ngộ độc cho trẻ em ở trường iSchool Nha Trang
Nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus có thể gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Trong khi đó, người nhiễm vi khuẩn Escherichia coli thường bị đau quặn bụng, tiêu chảy ra máu, thậm chí suy thận.
Vụ ngộ độc ở iSchool: Có 3 loại vi khuẩn trong món cánh gà chiên
Kết quả do Viện Pasteur Nha Trang công bố cho thấy các vi khuẩn gây ngộ độc có chủ yếu ở món cánh gà chiên trong bữa ăn xế, làm 662 người nhập viện ở trường iSchool.
Nhớ thương Hà Nội với những món ăn đong đầy kỷ niệm
Người Hà Nội nức tiếng sành ăn. Ngoài vừa miệng, đẹp mắt trong bữa cơm, món mặn với món canh phải hài hòa để người ăn không thấy ngán, sự khéo léo thể hiện ở chỗ ấy.