Các loại rau có thể là 'ổ chứa' giun sán
Các loại rau thủy sinh như rau cần, cải xoong… giàu dinh dưỡng nhưng cũng chứa ấu trùng sán nếu phát triển trong nguồn nước ô nhiễm.
27.124 kết quả phù hợp
Các loại rau có thể là 'ổ chứa' giun sán
Các loại rau thủy sinh như rau cần, cải xoong… giàu dinh dưỡng nhưng cũng chứa ấu trùng sán nếu phát triển trong nguồn nước ô nhiễm.
Chân dung ‘hiệp sĩ giáp gai’ đang giải cứu những rạn san hô
Nghiên cứu mới nhất cho thấy nước tiểu của tôm hùm gai giúp các rạn san hô tránh bị sâu và ốc biển ăn thịt.
Cách điều trị tại nhà khi bị ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm thường diễn ra trong vòng 12 đến 48 giờ sau khi ăn với các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng và nôn mửa.
Nhà hàng Thái Lan nơi MC Anh Thơ 'bỏ lỡ' Lee Min Ho
Nơi MC Anh Thơ bắt gặp Lee Min Ho có tên Sala Restaurant - nhà hàng nằm bên bờ sông Chao Phraya với tầm nhìn "triệu đô" ra nhiều địa điểm nổi tiếng của Bangkok, Thái Lan.
Chế độ ăn cho người bệnh thương hàn
Thương hàn tiêu hao tất cả năng lượng và làm giảm sự thèm ăn, do đó người bệnh phải ăn nhiều hơn trong thời gian bị bệnh để cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết.
Huyện nói gì về phóng sự 'bữa cơm trắng với gừng' của học sinh Yên Bái
Chiều 27/9, UBND huyện Mù Cang Chải đã có báo cáo liên quan đến phóng sự về điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.
'Thực đơn thơ' Nguyễn Tiến Thanh
Tập thơ thứ 3 mang tên "Viễn ca" của Nguyễn Tiến Thanh mới phát hành có nhiều tác phẩm giàu chất suy tưởng - là chiêm nghiệm của một người đã đi trên đường xa, trải nhiều phong sương gió bụi.
Khách review 'ngậy và lợ' khi thử món mì trà sữa bắp bò ở Hà Nội
Món mì trà sữa trân châu bắp bò vừa được một thương hiệu ra mắt ở Hà Nội gây chú ý trên mạng xã hội, cùng với đó là hàng loạt tranh cãi.
Rosé (BlackPink) ăn phở tại Pháp, vắt chanh như người Việt
Tham dự Paris Fashion Week, Rosé (BlackPink) gây chú ý khi ăn món phở ngay tại bồn rửa tay của khách sạn. Fan Việt bất ngờ khi nữ idol thoăn thoát vắt chanh đúng điệu.
Dấu hiệu chứng tỏ bạn dị ứng với gia vị
Dị ứng gia vị chỉ xuất hiện ở khoảng 2% người trưởng thành. Tuy nhiên, các triệu chứng dị ứng gia vị có thể từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.
Nhà hàng Nhật Bản nổi danh nhờ dịch vụ chửi khách
Dùng bữa tại quán, thực khách có thể trải nghiệm dịch vụ bị đánh hoặc nghe chửi thậm tệ từ nhân viên phục vụ.
Chuyện của ông Tây yêu nước mắm
Nước mắm là gia vị đặc trưng trong ẩm thực Việt. Nó không chỉ mang lại vị đậm đà, đằm thắm cho mỗi món ăn mà còn chiếm được tình cảm đặc biệt của những người nước ngoài sống trên đất Việt.
Vì sao Justin Bieber làm bùng nổ mạng xã hội?
Giữa lúc trùm nhạc rap Diddy bị bắt vì cáo buộc tình dục, giả thuyết về những ẩn ý trong loạt ca khúc của Justin Bieber làm bùng nổ mạng xã hội.
Mark Zuckerberg chính thức vào câu lạc bộ 200 tỷ USD
Ông chủ Meta vượt qua cột mốc tài sản đáng mơ ước, gia nhập câu lạc bộ sở hữu khối tài sản ròng hơn 200 tỷ USD cùng Elon Musk và Jeff Bezos.
Nhật Bản đối mặt tình trạng thiếu gạo nghiêm trọng
Thiên tai và sai lầm trong chính sách nông nghiệp khiến Nhật Bản thiếu hụt nguồn cung gạo nghiêm trọng nhất trong 30 năm qua. Siêu thị đã giới hạn số gạo được mua, chỉ 1 túi/người.
Quả trứng luộc màu trắng gây sốc ở Nhật Bản
Sau khi bức ảnh về quả trứng luộc với lòng đỏ màu trắng lan truyền trên MXH, hàng nghìn người Nhật Bản tự hỏi liệu đây là trứng thật hay chỉ là sản phẩm của photoshop.
Bò viên và những kỷ niệm khó quên
Bò viên là một món ăn quen thuộc của ẩm thực phương Nam. Với những đứa trẻ lớn lên trong cảnh nghèo khó, chén bò viên thơm lừng, sóng sánh mỡ màng còn là niềm ước ao.
Ai sẵn sàng chi 100.000 đồng cho mỗi lần cà phê?
Theo khảo sát, số lượng lớn Gen Z sẵn sàng chi trả 50.000-100.000 đồng cho mỗi lần đi cà phê/trà sữa, trở thành nhóm tiêu dùng chiếm ưu thế của thị trường F&B.
Giải pháp dinh dưỡng cho mẹ và bé
Chương trình “Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em” với hơn 2.000 món ăn cùng các công cụ hỗ trợ sẽ đồng hành cùng mẹ trong hành trình nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ từ những ngày đầu thai kỳ.
Mì từ xương cá ăn thừa gây sốt ở Hong Kong
Từ xương cá còn sót lại sau bữa tiệc buffet, bếp trưởng người Hong Kong biến chúng thành món mì fettuccine xương cá hảo hạng trong nỗ lực phát triển ẩm thực bền vững.