Khu ẩm thực Tây, Hàn, Nhật, Trung kín khách ngoại ở TP.HCM
Ngoài thưởng thức ẩm thực địa phương, du khách quốc tế đến TP.HCM còn dễ dàng tìm kiếm món ăn phong cách châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc... ngay trong lòng thành phố.
51 kết quả phù hợp
Khu ẩm thực Tây, Hàn, Nhật, Trung kín khách ngoại ở TP.HCM
Ngoài thưởng thức ẩm thực địa phương, du khách quốc tế đến TP.HCM còn dễ dàng tìm kiếm món ăn phong cách châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc... ngay trong lòng thành phố.
Linh hồn của phở Hà Nội vẫn chính là nồi nước dùng. Theo ông Phở Hùng, muốn có được nồi nước dùng ngon, xương bò phải tươi, chắc…
7 món lẩu hấp dẫn, giải ngán ngày Tết
Đoàn viên bên nồi lẩu ấm nóng là gợi ý ẩm thực giúp đổi mới khẩu vị, không gây ngán và tốt cho sức khỏe dịp Tết.
Gánh súp cua hơn 20 năm ở TP.HCM, ngày bán hết sạch 10 nồi
Dù được chế biến theo công thức và nguyên liệu cơ bản nhất, gánh súp lại được lòng rất nhiều thực khách bởi chất lượng và mức giá vô cùng dễ chịu.
Tiệm lẩu bò nồi đất hơn 40 năm ở TP.HCM
Giữa Sài Gòn có một tiệm lẩu không biển hiệu, không phải cửa tiệm khang trang, nhưng vẫn tồn tại suốt 40 năm và lúc nào cũng đắt khách dù nắng hay mưa.
Những hàng phở gà Hà Nội bán vài trăm bát một ngày
Nguyệt, Mai Anh, Bản... là tên những hàng phở gà lâu đời, nổi tiếng tại Hà Nội. Trung bình mỗi quán bán hơn 600 bát một ngày.
Vì sao ẩm thực Việt chưa bao giờ thất thế trên sân nhà?
Dù không ít thương hiệu và món ngon ngoại du nhập Việt Nam, ẩm thực truyền thống vẫn luôn chiếm vị trí quan trọng không thể thay thế trong lòng người dân nước nhà.
Những món ăn chất lượng cho dân công sở ngày trở lại văn phòng
Dù nhiều hàng quán đã mở bán trở lại, giới văn phòng vẫn “lạc lối” khi đứng trước câu hỏi “Trưa nay ăn gì?” sau thời gian dài giãn cách và làm việc tại nhà.
Thưởng thức phở chuẩn vị Bắc giữa lòng TP.HCM
Khác với nhiều quán phở bò đã có mặt tại TP.HCM, Phở Phú Ông tại số 65 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1 chinh phục thực khách nhờ hương vị ngon, chuẩn gốc Bắc.
Cách nấu phở bò tái chín hấp dẫn tại nhà
Không chỉ là món ăn truyền thống của người Việt, phở bò còn được nhiều thực khách nước ngoài biết đến. Bí quyết để có được nồi nước dùng ngon là điều mà người nội trợ nên biết.
4 quán ăn lâu năm trong hẻm ở TP.HCM
Không có lợi thế về vị trí, 4 quán ăn dưới đây vẫn luôn là địa chỉ lui tới thường xuyên của giới sành ăn trong nhiều năm qua tại TP.HCM.
Vì sao người Hà Nội ăn uống phải tinh tế?
“Ăn là thưởng thức, cảm nhận được cái công sức, tâm huyết của người nấu, cảm nhận cái tinh túy của thiên nhiên ban tặng”, đầu bếp cho nguyên thủ APEC Ánh Tuyết chia sẻ về ẩm thực.
Địa chỉ thưởng thức hủ tiếu quận 4
Hủ tiếu là lựa chọn quen thuộc với người Sài thành mỗi khi đói bụng. Trong đó, quán Ba Chấm, Dì 9 hay Líng là loạt địa chỉ được thực khách tại quận 4 ưa thích.
4 tiệm hủ tiếu mở cửa muộn ở TP.HCM
Loạt địa chỉ thưởng thức hủ tiếu dưới đây là gợi ý hấp dẫn cho những tín đồ ẩm thực đói bụng về đêm ở TP.HCM.
5 địa chỉ thưởng thức món Huế ở TP.HCM
Ẩm thực cố đô hấp dẫn thực khách bởi cách chế biến tỉ mỉ, hương vị đặc trưng. Giữa lòng TP.HCM, bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon như bún bò, bánh khoái, bún mắm nêm...
Địa chỉ ăn bún hải sản được thực khách ưa chuộng ở TP.HCM
Dưới đây là một số địa chỉ ăn bún hải sản bình dân, vừa ngon vừa chất lượng, được người dân Sài thành yêu thích và thường xuyên lui tới.
Không chỉ có nhà hàng sang trọng, quận 1 còn nổi tiếng với nhiều địa chỉ ẩm thực bình dân, thu hút tín đồ sành ăn. Khu ẩm thực sầm uất trên đường Cô Giang là gợi ý dành cho bạn.
Trong danh sách món ăn đa dạng, nổi tiếng tại TP.HCM, lẩu xí quách vẫn hấp dẫn nhiều thực khách nhờ vị thanh của nước lèo, vị ngọt tự nhiên từ xương.
Thưởng thức món sợi trong ngày se lạnh ở TP.HCM
Bánh canh chả cá, hủ tiếu, mì trộn được biến tấu hấp dẫn hút giới sành ăn. Điểm nhấn của các món ngon này là phần nước súp nóng hổi làm ấm bụng ngày mưa gió.
Thay vì món nước truyền thống, thực khách có thể thưởng thức những hương vị độc đáo hơn như phở chua, pizza, burger...