Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella
Gia đình tôi rất thích ăn trứng và bữa ăn hầu như đều có món trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo lắng loại thực phẩm này dễ nhiễm Salmonella.
19 kết quả phù hợp
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella
Gia đình tôi rất thích ăn trứng và bữa ăn hầu như đều có món trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo lắng loại thực phẩm này dễ nhiễm Salmonella.
Có nên ăn trứng và thịt gà vịt khi có dịch cúm gia cầm?
Nhiều người cẩn thận cắt giảm món trứng và thịt gia cầm khỏi thực đơn sau khi biết thông tin một bệnh nhân tử vong do cúm A/H5N1. Điều này có cần thiết không?
Sự thật bất ngờ khi dùng lò vi sóng hàng ngày
Lò vi sóng có tác dụng hâm nóng đồ ăn, giã đông thực phẩm, nhưng liệu chúng ta có nên nấu ăn hàng ngày bằng thiết bị này hay không?
Đồ uống càng nhiều đường, sức khỏe người Việt càng bị hủy hoại
Đó chính là lý do TS Nguyễn Huy Quang cho rằng cần đánh thuế cao với loại đồ uống này. Đồ uống càng nhiều đường càng phải chịu mức thuế cao.
Cách ăn sashimi tránh gây hại cho cơ thể
Vốn là món ăn khai vị từ cá và hải sản sống của Nhật Bản, sashimi mang đến sự thích thú với cảm nhận tươi ngon nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Nghệ thuật Teppanyaki và sứ mệnh 'mang tinh hoa thế giới đến Việt Nam'
Mời đầu bếp Junichi Yoshida gắn sao Michelin hợp tác để tạo nên phong cách Teppanyaki đặc trưng cho nhà hàng Koki khiến giới sành ẩm thực ngưỡng mộ khách sạn Capella Hanoi.
Cẩn trọng khi tham gia trào lưu ăn thô
Không chỉ hiểu sai về định nghĩa, nhiều người trẻ còn khuyến khích việc ăn sống thực phẩm trên các nền tảng mạng xã hội.
Ngọn núi thiêng có 117 ngôi đền ở Nhật Bản
Đến núi Koya (tỉnh Wakayama), du khách được tận hưởng không khí tĩnh lặng, yên bình tại vùng núi linh thiêng nhất "đất nước Mặt trời mọc".
19 ngày mất ăn, mất ngủ của hệ thống phân phối thực phẩm TP.HCM
Để đảm bảo cung ứng hơn 5.000 tấn rau củ, thịt cá cho người dân TP.HCM, nhân viên các siêu thị, chợ, nhà thuốc, cửa hàng mỹ phẩm và hệ thống logistics nỗ lực đến mất ăn, mất ngủ.
8 thực phẩm có thể gây ngộ độc khi chế biến sai cách
Thịt đỏ, khoai tây, cà chua, trứng... là thực phẩm bổ dưỡng thường có trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể gây ngộ độc nếu bạn chế biến và bảo quản sai cách.
3 bước nấu ăn vừa nhanh, vừa ngon cho chị em nội trợ
Đổ sốt vào nguyên liệu thịt cá, trộn đều chờ thấm, nấu nhanh, là có ngay món ngon chuẩn vị và màu sắc đẹp mắt như nhà hàng.
Vi khuẩn lây lan vì rửa thịt trước khi chế biến
Rất nhiều nguyên tắc an toàn thực phẩm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.
‘Đoạt lửa’ – Câu chuyện về khám phá vĩ đại của người tiền sử
Hành trình tìm kiếm ngọn lửa, nguồn sức mạnh thiêng liêng của con người thời tiền sử được nhà văn người Pháp tái hiện một cách sống động và đầy kịch tính.
Ăn rau màu gì tốt cho sức khỏe?
Những chia sẻ của nữ food blogger nổi tiếng Phan Anh - Esheep về 7 sắc cầu vồng của thực phẩm sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức dinh dưỡng hữu ích.
Cuộc sống tự cấp tự túc trong làng cổ ở Hong Kong
Nhắc tới Hong Kong, ta thường nhớ tới những cảnh sắc phồn hoa, lấp lánh màu sắc. Rất ít người còn nhớ tới thuở ban sơ.
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Uống máu rắn, nhai bọ cạp trong tập trận lớn nhất Đông Nam Á
Ra đời năm 1982, "Hổ mang vàng" là cuộc tập trận thường niên do Mỹ và Thái Lan khởi xướng. Hiện tại, nó là cuộc tập trận quân sự đa quốc gia lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
7 cách rã đông sai lầm chúng ta thường mắc phải
Ngày nay thực phẩm hầu hết rã đông bằng lò vi sóng, nhưng nếu làm không đúng cách, bạn sẽ ăn độc tố vào người, thông tin trên Lifehack
Có gì trong căn hộ xa xỉ tại hầm tên lửa tránh ngày tận thế?
Được bao quanh bởi bức tường dày 2,7 m và kéo dài tới 53 m xuống lòng đất, khu căn hộ có thể chống chọi với chiến tranh hạt nhân và thảm họa thiên nhiên.