Trong thời gian cách ly xã hội, nghệ sĩ Manami Sasaki (Nhật Bản) đã khiến cuộc sống thường nhật bớt nhàm chán bằng cách sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Thay vì vẽ tranh như thường lệ, nữ họa sĩ sử dụng thực phẩm có sẵn trong bếp để vẽ tranh trên bánh mì, tạo nên những bữa ăn nghệ thuật. |
Bức tranh chân dung họa sĩ Sharaku nổi tiếng Nhật Bản được tái hiện lại đầy màu sắc trên chiếc bánh mì nhỏ. Tác phẩm là sự kết hợp của các nguyên liệu gồm kiwi, quả anh đào, mứt việt quất, chocolate, kem chua, bơ thực vật. |
Chiếc bánh mì này là hình ảnh lá bài hoa hay còn gọi là hanafuda - kiểu bài truyền thống của người dân xứ Phù Tang. Tác phẩm tinh tế này được làm từ cá mòi trắng, rong biển xanh, lá rong biển nướng, trứng cá tuyết muối, kem chua và cà chua bi. |
Manami Sasaki đăng tải những bức vẽ độc đáo này trên trang cá nhân và nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Nữ họa sĩ chia sẻ rằng những ngày tự cách ly tại nhà khiến bản thân trở nên lười biếng hơn. "Việc bắt đầu ngày mới bằng cách sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật sẽ tạo nhiều hứng khởi hơn", Sasaki viết. |
Sasaki đăng tải hình ảnh lát bánh mì hoa lá trước và sau khi đưa vào lò nướng. Bức tranh ban đầu được sáng tạo từ các nguyên liệu gồm sốt cà chua, bơ thực vật, lá bạc hà, mù tạt. Sau khi nướng bánh, những bông hoa làm từ bơ bị tan chảy, lá biến dạng so với nguyên bản. |
Tác phẩm trên được lấy cảm hứng từ chân dung nữ thi sĩ Sei Shagon nổi danh trong lịch sử xứ mặt trời mọc. Lát bánh mì cầu kỳ này được làm từ cá mòi, mực, cá hồi, bắp cải tím, tôm, rong biển xanh, bột cá ngừ. |
Lát bánh mì tinh tế, đơn giản này được lấy cảm hứng từ những nghệ sĩ múa điệu Nihon Buyo truyền thống Nhật Bản. Tác phẩm được hoàn thành nhờ nguyên liệu như rong biển, cà chua, húng quế, ớt bột, bắp cải tím. Cà chua được nghiền nhuyễn để làm phấn má hồng. "Sau khi nướng bánh, gương mặt nghệ sĩ múa cũng bị nhòe mất lớp trang điểm", Sasaki miêu tả về tác phẩm. |