Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ngọt béo cá hấp măng đổi vị ngày cuối tuần

Màu vàng ươm và vị chua giòn của măng, quện cùng cái ngọt rất riêng từ cá tươi, thêm chút béo của thịt ba chỉ… Món cá hấp ăn cùng bánh đa nem, chấm thêm mắm ớt sẽ giúp bạn đổi vị cho ngày cuối tuần.

Ngọt béo cá hấp măng đổi vị ngày cuối tuần

Màu vàng ươm và vị chua giòn của măng, quện cùng cái ngọt rất riêng từ cá tươi, thêm chút béo của thịt ba chỉ… Món cá hấp ăn cùng bánh đa nem, chấm thêm mắm ớt sẽ giúp bạn đổi vị cho ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 1 con cá lóc hoặc cá chép, cá măng tuỳ thích

- 2 củ măng tươi

- 50g thịt ba chỉ

- Gừng, hành lá và các loại gia vị

 

Cách làm:

- Cá mổ bụng làm sạch, ướp cùng gừng, cọng hành, chút muối khoảng 15 phút.

- Măng thái sợi dài hoặc tròn tuỳ thích, xả qua nước muối loãng.

- Thịt ba chỉ thái miếng mỏng rồi xào sơ qua với chút gia vị, hạt tiêu.

- Gừng thái chỉ. Lấy riêng cọng hành. Hành lá tước mỏng, ngâm qua nước đá để tươi xanh hơn và giòn hơn.

- Chọn một cái đĩa sâu lòng. Lót măng tươi xuống trước. Xếp thịt ba chỉ đã xào lên.

- Tiếp tục đặt con cá lên trên. Thêm gừng thái chỉ và cọng hành

- Rưới lên cá 1 muỗng xì dầu ngon. Và đặt vào xửng đã châm nước sôi. Tốt nhất nên chờ nước thật sôi mới cho cá vào. Thời gian hấp cá khoảng 7 phút.

- Khi ăn bạn có thể trang trí lên trên cá bằng hành lá tước mỏng đã ngâm và vài lát ớt đỏ.

- Với món cá hấp măng bạn có thể ăn cùng bánh đa nem, rau sống và chấm nước chấm hơi đậm chút.

 

Theo Dân Việt

Theo Dân Việt

Bạn có thể quan tâm