Nhâm nhi ốc và 6 món ăn đường phố hấp dẫn tại Sài thành
Thứ năm, 30/4/2020 12:04 (GMT+7)
12:04 30/4/2020
TP.HCM không chỉ nổi tiếng với nhiều nhà hàng sang trọng mà còn có loạt món ăn đường phố chinh phục thực khách. Đừng bỏ qua 6 món ăn hấp dẫn sau trong buổi hẹn hò của bạn.
Ốc không phải là món ăn xa lạ với những tín đồ yêu thích hải sản. Món này tại TP.HCM được chế biến đa dạng với nhiều hương vị hấp dẫn từ hấp sả, luộc đến xào me. Giờ tan làm, cùng hội bạn ghé một quán ven đường nhâm nhi ốc tươi sẽ giúp bạn sảng khoái, vui vẻ hơn. Ốc Như, ốc Đào, ốc Oanh, ốc Linh... là những địa chỉ nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. Giá: 40.000-70.000 đồng/món. Ảnh: Chi_em__rivervo, ansapsaigon.
Bánh canh cualà món ăn nổi tiếng lâu đời trong nền ẩm thực Sài thành. Sợi bột mềm, dai vừa phải, ăn kèm tôm, cua, thịt nạc cùng nước hầm xương hấp dẫn mọi tâm hồn ăn uống. Bánh canh cua nhiều lần có mặt trong danh sách phải thử khi đến TP.HCM của các vlogger nổi tiếng. Ngày lễ không muốn nấu cơm nhà, bạn có thể thử thưởng thức tô bánh canh với vẻ ngoài bắt mắt và cảm nhận vị béo béo, thơm ngon. Ảnh: Chanlovefoods, moimoi_.
Bánh xèo với lớp vỏ giòn tan, nhân tôm, thịt bò, mực nhiều lần chinh phục tín đồ sành ăn TP.HCM. Phần bánh sử dụng bột gạo nguyên chất, pha thêm một ít bột nghệ. Nhiều nơi gia tăng vị béo, thơm bằng nước cốt dừa. Chủ quán sẽ phục vụ đầy đủ cho bạn bánh tráng cuốn, bánh xèo, dưa leo, xoài xanh, rau sống. Địa chỉ bánh xèo được lòng thực khách phải đảm bảo có chén nước chấm đậm đà. Ảnh: Thichanhang.
Các quán ăn tại TP.HCM biến tấu hàu thành nhiều món ngon lạ vị nhưng vẫn giữ nguyên độ tươi mới, béo thơm của loại hải sản này. Bạn có thể nếm các chén hàu với loạt vị sốt hấp dẫn gồm muối tắc, chanh mù tạt, sữa phô mai, bơ kem, sa tế, chanh muối, mỡ hành, sốt Tứ Xuyên, sốt dầu hào, sốt dâu... lạ miệng và kích thích vị giác. Địa chỉ thưởng thức các món ăn từ hàu tại TP.HCM thực khách có thể tham khảo là Nhất Nhất BBQ, Sushi 88, Hàu Chóp Chép, Chilli Quán... Ảnh:Rio.thefoodlist_, hetagram_._.
Ngon, tiện lợi, dễ ăn là lý do món gỏi cuốn được bày bán khắp nơi và được thực khách TP.HCM yêu thích. Món ăn mang hương vị đậm đà của thịt lợn, tôm, rau thơm, bún gạo… hòa quyện trong nước mắm chua cay mặn ngọt hay sốt tương sền sệt. Ảnh: Trangpinkyy_, citastyfood_.
Phá lấu là món ăn quen thuộc khi nhắc đến ẩm thực Sài Gòn. Miếng lòng bò đậm đà trong chén nước dùng sền sệt chắc hẳn làm thỏa mãn tâm hồn ăn uống. Người sành ăn thường thích ngồi ở một hàng bên đường, trong hẻm nhỏ mà xì xụp chén đồ ăn với ổ bánh mì nóng giòn. Có nhiều địa chỉ phục vụ phá lấu lâu đời tại TP.HCM như dì Phương, dì Nũi, cô Thảo... mà thực khách có thể ghé thưởng thức. Ảnh: 9493.corner, damanfood.
Súp cua là món ăn thích hợp vào mỗi buổi chiều khi chiếc bụng đói reo lên. Một phần súp sền sệt, vị beo béo, hương thơm lừng thường dùng kèm trứng bắc thảo, óc heo... Vừa thổi vừa nhâm nhi từng muỗng súp sẽ khiến bạn thích thú. Có nhiều nơi bán súp cua nổi tiếng bạn có thể lựa chọn như súp cua Hạnh, súp cua Trang, súp cua chợ Xóm Chiếu... Ảnh: hukha.foodaholic.
Nếu các món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết đã trở nên nhàm chán, bạn có thể đổi khẩu vị bằng cách tận dụng thịt gà còn thừa, sáng tạo món ăn mới vừa lạ miệng vừa dễ làm.