Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những mẻ bánh Trung thu thất bại của người nội trợ

Làm mẻ bánh Trung thu hoàn thiện không hề đơn giản. Nhiều người nội trợ đã chia sẻ loạt ảnh dở khóc dở cười với những tác phẩm bánh nướng, bánh dẻo phiên bản lỗi.

banh Trung thu anh 1

Phương Lan (26 tuổi, Hà Nội) chia sẻ đây là lần đầu tiên cả nhà cùng nhau vào bếp làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu. Theo công thức trên mạng, gia đình Lan định làm bánh nướng không cần khuôn. Vì đang trong thời gian giãn cách xã hội, Lan cho biết cả nhà tận dụng toàn bộ nguyên liệu sẵn có trong bếp để làm bánh. "Để bánh có màu sắc đẹp mắt, mình nảy ra ý tưởng lấy bột diệp lục làm màu xanh vỏ bánh, đỏ từ bột điều, vàng từ bột nghệ mẹ làm", Lan nói.

banh Trung thu anh 2

Ngoài bánh nướng, Lan còn làm thêm mẻ bánh dẻo. Chị chia sẻ vì làm sai công thức, cho quá nhiều nước nên bột mì pha bị nhão. "Bột không có độ dẻo chuẩn để nặn bánh, mọi người trong nhà nảy ra ý tưởng pha thêm bột năng vì nhà hết bột mì. Mẻ bánh thử nghiệm có hình dạng tựa bánh mochi nhưng cắn vào như chiếc bánh mì quá lửa", Lan kể lại. Mẻ bánh đầu thất bại, Lan đặt bột mì và tiếp tục làm bánh vào ngày hôm sau. 9X cho biết công đoạn mất thời gian nhất là sên nhân đậu xanh cho bánh nướng, mất gần 2h đậu mới sệt lại. Vì không có khuôn nên cả nhà Lan đã cùng ngồi nặn tay những chiếc bánh theo hình dạng tùy ý.

banh Trung thu anh 3

"Cả nhà hì hục làm bánh vào đêm muộn, mệt nhưng mà vui, cười lăn khi nhìn lại những tác phẩm bánh Trung thu đầu tay. Nhờ giãn cách xã hội mà cả nhà có dịp cùng nhau làm nhiều điều thú vị, gắn kết thế này". Phương Lan chia sẻ.

banh Trung thu anh 4

Những chiếc bánh có màu sắc kỳ lạ này là sản phẩm của Nga Nguyễn. Tài khoản này cho biết đã thêm bột than tre để tạo màu, nhưng trộn bột chưa đều dẫn đến vỏ bánh bị loang lổ. "Mặc dù đã đổ bánh vào khuôn, không biết sai bước nào mà khi lấy từ lò ra bánh bị biến dạng hết. Hình thức bánh không đẹp nhưng chồng mình vẫn ăn hết và khen ngon", Nga nói.

banh Trung thu anh 9

Không chỉ "tai nạn" với mẻ bánh dẻo, sản phẩm bánh nướng của Hương cũng bị con từ chối ăn vì không đẹp mắt. Hương cho biết đã dùng khuôn cơm hình Doraemon của con để làm khuôn bánh. "Trước khi nướng, mình có phết một lớp lòng đỏ trứng như hướng dẫn, nhưng không biết sai chỗ nào mà nướng xong vỏ bánh loang lổ hết", chị Hương nói.

banh Trung thu anh 10

Tài khoản Windy Trần đăng tải lại những chiếc bánh Trung thu hỏng vì nhờ chồng nướng hộ. "Mẻ bánh sẽ hoàn hảo nếu như không quên dặn chồng đặt giờ nướng và đặt nhiệt độ. Kết quả là vỏ bánh vỡ nát, nhân chảy hết ra khay", người này kể lại.

Mùa bánh Trung thu chưa từng có ở Hà Nội

Tình hình dịch bệnh khiến các cơ sở làm bánh Trung thu đều gặp những khó khăn riêng. Dù vậy, tất cả đều đang cố gắng để đem tới những chiếc bánh tốt nhất cho thực khách.

Sản phẩm hài hước khi nấu ăn theo công thức trên mạng

Có nhiều thời gian hơn trong mùa dịch, một số người thử nghiệm trồng hành, giá, làm bánh ngọt đãi gia đình. Bên cạnh món ngon, lạ, không ít trường hợp khiến người nội trợ đau đầu.

Bích Phương

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm