1. Nơi nào ở TP.HCM được mệnh danh "con đường sủi cảo"?
Sủi cảo là một trong những món ngon nức tiếng của người Hoa với vỏ từ bột mì, trong có nhân tôm, thịt... Tại TP.HCM, đường Hà Tôn Quyền ở quận 11 từ lâu được mệnh danh là "con đường sủi cảo" vì tập trung loạt quán ăn chuyên phục vụ hương vị này, có thể làm thỏa lòng nhiều thực khách. Ảnh: Mysteriousaigon. |
2. Phần sủi cảo thập cẩm thường có thành phần nguyên liệu nào?
Nếu muốn thưởng thức nhiều nguyên liệu khác nhau với hương vị phong phú trong ẩm thực Hoa, bạn có thể chọn một phần sủi cảo thập cẩm. Cùng với nước súp thanh trong, thành phần tô sủi cảo thập cẩm thường có cá viên, mực, da heo, rau cải... Trong đó, mực và da heo được chế biến khá đặc biệt với bí quyết riêng. Ảnh: Trangpinkyy. |
3. Ngoài sủi cảo nước, bạn có thể thưởng thức loại sủi cảo nào khác?
Ngoài sủi cảo nước, sủi cảo chiên giòn cũng được nhiều người ưa thích. Độ giòn rụm của lớp vỏ bột làm nên sự hấp dẫn cho món ăn. Sủi cảo chiên giòn có thể chấm tương xí muội chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Ảnh: Ruahaman. |
4. Tại TP.HCM, món hủ tiếu hồ của người Hoa thường có nguyên liệu chính nào?
Trong nhiều loại hủ tiếu ở TP.HCM, hủ tiếu hồ của người Hoa có những nét riêng đủ sức hấp dẫn thực khách. Món ăn này chủ yếu sử dụng hủ tiếu to bản, kết hợp cùng lòng heo, tai heo, lưỡi heo... ướp gia vị đậm đà. Hủ tiếu hồ có thể phục vụ kèm với chén cải chua xào sơ cùng dầu tỏi. Ảnh: Annie.loves.toeat. |
5. Trong ẩm thực của người Hoa ở TP.HCM có món cháo hấp dẫn nào?
Nếu yêu thích những món cháo ấm nóng, bổ dưỡng, cháo Tiều là gợi ý cho bạn. Món ngon này kết hợp nhiều nguyên liệu tươi sống như cá, phèo, tim, gan, cật, thịt bằm, mực, nấm rơm, trứng gà... Nhờ đó, cháo Tiều hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt tự nhiên từ các thành phần có trong cháo. Ảnh: Thichanthichuong. |
6. Món nào sau đây của người Hoa chế biến từ trứng và có màu sắc đặc trưng?
Hột gà trà của người Hoa có hương vị và màu sắc đặc trưng, dễ gây ấn tượng với nhiều người. Người ta nấu trứng với trà đen khiến lòng trắng trứng chuyển sang màu nâu sẫm bắt mắt. Hột gà trà có độ bùi, béo của trứng, song lại kết hợp vị đăng đắng, thanh mát của nước trà, vừa quen vừa lạ. Ảnh: Yourtastemate. |
7. Món cao quy linh của người Hoa nổi bật vị nào?
Cao quy linh, hay quy phục linh của người Hoa có dạng thạch mềm, màu đen, chế biến từ nhiều loại thảo dược, nổi bật vị đắng đặc trưng. Vì thế, người ta thường kèm thêm sữa đặc, mật ong... khi phục vụ cao quy linh để giảm bớt vị đắng này. Ảnh: Licii. |