Theo dược học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc, thường được dùng để chữa các chứng bệnh.
1.481 kết quả phù hợp
Theo dược học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc, thường được dùng để chữa các chứng bệnh.
Nôn ra cả búi sán vì thói quen ăn sống
Cả khoa Truyền nhiễm ngỡ ngàng khi bệnh nhân nôn ra rất nhiều con sán lá ruột màu hồng. Thói quen ăn rau sống, gỏi cá, nộm ngó sen… có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện sớm.
Trứng gà và bệnh hay gặp ở phụ nữ
Đông y có những bài thuốc khắc phục rất hiệu nghiệm cho phụ nữ mắc những bệnh khó nói như kinh nguyệt không đều, khí hư, sa tử cung, thống kinh.
Đập vỡ trứng nếu thấy lòng trắng không trong suốt, mà ngả màu trắng, hoặc bị vón cục, lợn cợn thì nên bỏ.
7 dấu hiệu hiển thị sức khỏe tinh dịch
Những dấu hiệu dưới đây được xem là “hàn thử biểu” hiển thị sức khỏe tinh dịch của đàn ông.
9 thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Tim mạch là căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Sau đây là những loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Phòng tránh nguy cơ khi ăn hải sản
Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.
Đừng biến lò vi sóng thành 'bữa ăn hạt nhân'
Đã có nhiều thông tin lo ngại lò vi sóng sẽ gây nên những “bữa ăn hạt nhân” - làm thực phẩm biến chất, gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.
Những món ăn khoái khẩu nhưng nguy hại cho sức khoẻ
Thưởng thức món ăn khoái khẩu đôi khi cũng là thú vui nhưng có không ít món ăn cần phải cân nhắc trước khi “đụng đũa” bởi bạn có thể phải trả giá bằng cả mạng sống.
Những cách nấu ăn gây mất chất và nguy hiểm
Nấu ăn sai cách sẽ chẳng những khiến bạn không thể tận thu những chất bổ dưỡng trong thực phẩm mà còn đang tự rước họa đối với sức khỏe của chính mình.
Hiểm họa từ các món ăn tái dân nhậu ưa thích
Bò, dê tái chanh, gỏi cá, nem chua… là những món ăn được người Việt, đặc biệt là dân nhậu ưa chuộng nhưng lại có nguy cơ gây bệnh rất cao, thậm chí dẫn đến tử vong.
Thực đơn tăng lực cho nhân viên
Món chè đậu phộng giúp tăng thể lực, bổ máu, bổ phổi, cải thiện chức năng tiêu hóa.
Củ ấu sừng trâu luộc bán ven đường hút khách miền Tây
Trồng ấu sừng trâu, tách vỏ ven quốc lộ và luộc bán cho người đi đường, nông dân miền Tây có thu nhập 70.000 - 120.000 đồng/ngày, vào mùa lũ.
Những thực phẩm vàng cho sức khoẻ
Cuối thu, đầu đông, tiết trời hanh khô với những thay đổi đột ngột khiến cơ thể con người dễ bị suy nhược, thực phẩm sau làm cho bạn khỏe mạnh.
8 loại 'siêu thực phẩm' nên ăn hàng ngày
Các loại thực phẩm này cung cấp các loại vitamin và khoáng chất khác nhau.
Nguy hiểm cần biết khi ăn cua đồng
Mặc dù thịt cua đồng có nhiều chất dinh dưỡng như vậy, nhưng nếu không cẩn thận khi ăn cũng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm bạn cần nhớ.
Cẩn thận mất mạng vì nồi áp suất
Nồi áp suất ngày càng được các bà nội trợ sử dụng nhiều bởi sự tiện dụng. Nhưng một chút lơ đãng có thể khiến gia đình bạn nguy hiểm, thậm chí tử vong.
8 món ngon từ bạch tuộc cho mùa thu
Sushi bạch tuộc hay bạch tuộc nhúng dấm, lẩu, nướng... đều có sức hấp dẫn lớn với thực khách, nhất là trong những ngày mùa thu dễ chịu của Sài Gòn.
10 lời khuyên để 'loại bỏ' ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm nhẹ nhất cũng làm chúng ta khó chịu và nặng nhất có thể gây chết người. Các bạn cần phải ghi nhớ một số điều để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm khi ăn.
4 'lỗi' chế biến thực phẩm gây hại thường mắc
Để giữ được những dưỡng chất của thực phẩm sau khi chế biến, bảo quản là điều không phải ai cũng biết và làm được. Chỉ cần sơ xuất là những thực phẩm ấy trở nên không dưỡng chất.