Nguyên liệu sau: 450 gram mì Ý, 2 quả bơ, vài lá húng quế tươi, 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước cốt chanh; muối, hạt tiêu, 1/3 chén dầu ô-liu, 1 chén cà chua bi, 1/2 chén bắp hạ. |
Cho khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi, thêm ít muối vào. Khi nước sôi lăn tăn, bạn cho pasta vào đun ở lửa vừa khoảng 7-10 phút. Dùng nĩa vớt một vài cọng mì lên cắn thử hoặc dùng ngón tay ngắt để xem mì đã chín chưa. Sau khi mì chín, đổ ra rổ cho ráo nước, trút vào tô lớn hoặc nồi, cho vào vài giọt dầu để chúng không dính lại. |
Cho bơ, húng quế, tỏi và nước cốt chanh, muối, tiêu vào máy xay nhuyễn. Trong lúc xay, thêm dầu ô-liu vào từ từ, trộn thêm 30 giây nữa rồi tắt máy. |
Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Trút xốt bơ vừa xay ra tô, thêm mì ống, cà chua bi, bắp hạt vào trộn đều. Ăn kèm tương ớt, tương cà. |