1. Nguyên liệu chính của phá lấu trộn là gì?
Phá lấu trộn có mức giá bình dân, được bán phổ biến ở chợ Cồn (Đà Nẵng). Món ăn gồm các nguyên liệu từ lòng bò như lá sách, gan… Lòng bò được luộc kỹ, xắt lát, trộn đều với rau sống, xoài xanh, chuối chát, mắm gừng, hành phi. Đây là món ngon bạn nên thưởng thức trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch tại Đà Nẵng. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
2. Món mít trộn phổ biến ở miền nào?
Mít trộn là đặc sản phổ biến tại các địa phương miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế. Món ăn có cách chế biến đơn giản với phần mít non được luộc chín, xé tơi và trộn với gỏi thịt ba rọi hoặc tôm. Mít trộn làm ngon nhất là đúng vào mùa mít non. Ảnh: Nothingtoeat_. |
3. Món trộn trong hình có tên gì?
Bánh đa trộn có thể được biến tấu nhiều kiểu như trộn cua, nem chua, thịt bò... Sợi bánh đa đỏ dai chính là nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên linh hồn món ăn. Đậu phộng, nước sốt, rau giá... cũng được kết hợp tạo vị hấp dẫn. Ảnh: Bachuaviahe. |
4. Trong hình là món trộn nào?
Tré trộn là món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ. Một phần thường bao gồm tré, chả, nem, rau răm, xoài, dưa leo trộn với các loại gia vị. Món ăn này có sự hòa quyện giữa vị chua của nem, nước tắc, vị mặn từ chả, nước mắm, vị cay của tiêu, ớt và the nồng bởi rau răm. Ảnh: Citastyfood. |
5. Món sợi trong hình có tên gì?
Hủ tiếu trộn chay giúp bổ sung nhiều rau xanh, nấm để thanh lọc cơ thể. Nguyên liệu món ăn khá đơn giản gồm sợi hủ tiếu, nấm bào ngư xám, hành tím, gừng, giá, hẹ, hành phi, đậu phộng. Điểm nhấn là phần sốt nấm màu vàng nâu, hơi sệt trộn cùng các thành phần trong tô tạo vị đậm đà, hài hòa. Ảnh: Accnhi. |
6. Bibimbap là món ăn nổi tiếng của nước nào?
Bibimbap (hay cơm trộn) là món ăn đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Cơm trộn thu hút thực khách bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc và giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu chính thường gồm thịt bò xào, sốt teriyaki, giá đỗ, cà rốt thái sợi, kim chi, lòng đỏ trứng gà, rong biển... Ảnh: Pinterest. |
7. Người Nhật Bản có món cơm trộn trứng gì?
Cơm trộn trứng sống (hay ramago kake gohan) là món ăn sáng bổ dưỡng, ưa thích của người dân ở đất nước mặt trời mọc. Nguyên liệu cơ bản gồm có gạo trắng, trứng sống và nước tương. Món này ngon nhất khi cơm còn nóng, dẻo và dùng gạo chuẩn Nhật Bản. Ảnh: Discover LIFE. |