Tráng dương bổ khí với các món ngon từ ba ba
Ba ba là nguyên liệu quý, có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và dinh dưỡng.
111 kết quả phù hợp
Tráng dương bổ khí với các món ngon từ ba ba
Ba ba là nguyên liệu quý, có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và dinh dưỡng.
Bồi bổ sức khỏe bằng món canh trứng cà chua
Trứng và cà chua là hai nguyên liệu dễ kiếm dù ở nông thôn hay thành thị, và quan trọng hơn, món canh này có những tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.
Thực hư bà đẻ ăn canh rau ngót thịt nạc khiến con bị lùn
Món ăn phổ biến dành cho phụ nữ sinh sau này liệu có ảnh hướng đến chiều cao của bé?
Tác dụng của các món dưa muối trong mâm cỗ ngày Tết
Dưa muối là món ăn quen thuộc, dễ làm, không chỉ làm tăng khẩu vị cho bữa ăn mà còn góp phần giúp cơ quan tiêu hóa làm việc tốt.
Chế độ ăn cho người viêm gan cấp
Gan là cơ quan thiết yếu trong việc chuyển hóa mọi chất dinh dưỡng. Vì vậy, người mắc bệnh viêm gan cần có chế độ ăn uống phù hợp.
Ăn nhiều thức ăn quá nóng có gây hại?
Ngoài tác dụng kích thích làm cho ngon miệng, ăn nóng làm tăng tỷ lệ hấp thu các chất dinh dưỡng, nhất là protid của cơ thể.
Tôm đồng - Thuốc bổ thận tráng dương, thông nhũ
Tôm nước ngọt còn gọi tôm đồng, tôm càng, sống ở ao hồ, đầm lạch, sông. Thịt tôm rất giàu dưỡng chất, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Bí quyết để ăn vải thiều không lo bị nóng
Uống một chút nước muối, trà thảo dược, canh bí đao, chè đậu xanh trước khi ăn quả vải sẽ có tác dụng giải nhiệt.
Những loại rau, quả nên ăn để tránh kiệt sức trong mùa hè
Theo TS Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, rau, củ, quả là thực phẩm bù nước, bổ sung muối khoáng và vitamin vô cùng hữu ích.
Bí đao là rau quả rất quen thuộc, ăn bổ mát, thích hợp nhiều người, đồng thời là vị thuốc quý cho người tâm, phế, nội nhiệt.
Nước ta có nhiều loại chuối: chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự, chuối mật, chuối hột, chuối lá,... nhưng ngon và bổ nhất vẫn là chuối tiêu.
Chọn thực đơn phù hợp cho thuốc
Thực phẩm và thuốc uống đều được chuyển hóa và hấp thụ ở cơ quan tiêu hóa. Cả 2 loại đều cần thiết cho cơ thể nhưng đôi khi sự hòa lẫn với nhau lại mang đến những phản ứng bất lợi.
Những thực phẩm trị táo bón cho bà bầu
Táo bón là một vấn đề ở đường tiêu hóa xảy ra khá phổ biến trong thời kỳ mang thai, nhất là những tháng cuối.
Món ăn nên bổ sung vào thực đơn ngày Tết
Cá dường như bị quên lãng trong những ngày Tết. Các chuyên gia khuyến cáo đây là một sai lầm bởi chúng ta đang bỏ qua những lợi ích tuyệt vời từ cá.
Ăn nhiều thức ăn quá nóng có gây hại?
Mùa lạnh tôi thường có thói quen ăn các món ăn nóng, trong mâm cơm cũng có nồi điện để nhúng thức ăn hoặc lẩu thập cẩm. Nhưng tôi nghe nói ăn nhiều thức ăn quá nóng sẽ không tốt.
Trẻ ăn mấy lạng thịt mỗi ngày?
Tôi nghe nói người trưởng thành chỉ nên ăn từ 1-1,5 lạng thịt mỗi ngày. Vậy trẻ em mỗi ngày ăn bao nhiêu thịt (lợn, gà, bò) là đủ?
Nước ép bí đao chữa được nhiều bệnh
Các nghiên cứu cho thấy hàm lượng natri trong bí đao rất thấp nên có tác dụng trị liệu cho những người mắc các chứng bệnh như: Xơ cứng động mạch, tiểu đường, cao huyết áp...
Ngoài được sử dụng như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, cải cúc còn là vị thuốc giúp tiêu hóa, trừ đờm, tán phong chữa bệnh do giá lạnh.
Cá diếc giúp nam giới 'hoành tráng' hơn
Theo y học cổ truyền, cá diếc tính hàn, công dụng điều khí hòa trung rất bổ ích, chữa trĩ, đại tiện ra máu, lao, bệnh đái tháo đường, dương vật không cương cứng, xuất tinh sớm.
Món ngon cho bé hết lười ăn: Cháo cá mực, cà rốt
Cháo cá mực, cà rốt là món ăn có vị ngọt, thơm, rất thích lợp để làm thực đơn dặm cho bé.