Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quả trứng luộc màu trắng gây sốc ở Nhật Bản

Sau khi bức ảnh về quả trứng luộc với lòng đỏ màu trắng lan truyền trên MXH, hàng nghìn người Nhật Bản tự hỏi liệu đây là trứng thật hay chỉ là sản phẩm của photoshop.

Hình ảnh quả trứng luộc với màu sắc kỳ lạ nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Ảnh: @tsudajunko/X.

Trên mạng xã hội X, Tsuda Junko, tổng biên tập tạp chí trực tuyến Design no Hikidashi, gây tranh luận khi đăng tải hình ảnh một quả trứng luộc cắt đôi, trong đó lòng đỏ trứng có màu trắng tinh kỳ lạ, theo Oddity Central.

Bản thân Junko cũng bày tỏ sự ngạc nhiên. Ông chia sẻ rằng đã nghe nói về loại trứng Okinawa có lòng đỏ màu trắng, nhưng chưa bao giờ tưởng tượng bên trong trứng lại "trắng" đến vậy.

Bài đăng của Junko không cung cấp bất kỳ thông tin nào về nguồn gốc của những quả trứng hoặc điều gì khiến lòng đỏ trứng chuyển sang màu trắng tinh khiết khi luộc. Tuy nhiên, ngay bên dưới bài chia sẻ, một người dùng X đã giải thích rằng những quả trứng này được gọi là "Shirotama" và chúng đến từ trang trại làm vườn Nakamura thuộc thành phố Itoman, Okinawa, còn được gọi là trang trại gà ở cực Nam của Nhật Bản.

Nhat Ban anh 1

Những món ăn được làm từ loại trứng gà đặc biệt. Ảnh: tsudajunko/X.

Đối với màu lòng đỏ trứng khác thường, người ta cho rằng đây có thể là kết quả tư việc bổ sung thêm gạo vào thức ăn thường ngày của gà, khiến lòng đỏ chuyển sang màu trắng khi nấu chín.

Tại Nhật Bản, loại trứng này thường được dùng để làm Omurice trắng (trứng ốp la gạo) và tamagoyaki trắng.

Hiện tại, loại trứng có "toàn lòng trắng" như thế này được cho là đang nhiều tại các khu trứng của chợ nông sản Itoman. Trước đó, nhiều người dùng mạng cũng từng hoang mang về sự việc một trang trại ở Ấn Độ sở hữu những con gà đẻ trứng có lòng đỏ màu xanh lá cây.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Mì từ xương cá ăn thừa gây sốt ở Hong Kong

Từ xương cá còn sót lại sau bữa tiệc buffet, bếp trưởng người Hong Kong biến chúng thành món mì fettuccine xương cá hảo hạng trong nỗ lực phát triển ẩm thực bền vững.

Lee Kwang Soo đi Đà Lạt ăn bắp nướng mỡ hành, dâu lắc muối tôm

Trong lần đầu tiên đến Đà Lạt, "cây hài" xứ Hàn nhanh chóng bị chinh phục bởi nhiều món ăn vặt như bắp nướng, dâu lắc, sữa đậu nành,... ở chợ đêm Đà Lạt.

Người Hàn mất vui khi Trung Quốc 'nhận vơ' bibimbap

Việc Trung Quốc quyết định đưa bibimbap, một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, vào danh sách di sản văn hóa đã gây nên làn sóng phẫn nộ đối với người dân xứ kim chi.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm