Hàng quán rối loạn với quy định 'phường cam trong quận vàng'
Sự thay đổi cấp độ dịch liên tục theo từng phường, quận ở Hà Nội khiến nhiều chủ quán ăn, uống bối rối. Một số người thậm chí không biết địa phương đã cho phép mở bán tại chỗ.
667 kết quả phù hợp
Hàng quán rối loạn với quy định 'phường cam trong quận vàng'
Sự thay đổi cấp độ dịch liên tục theo từng phường, quận ở Hà Nội khiến nhiều chủ quán ăn, uống bối rối. Một số người thậm chí không biết địa phương đã cho phép mở bán tại chỗ.
Tự làm 2 loại bánh quy đơn giản cho ngày Tết
Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chuẩn bị bánh quy sữa đặc và bánh quy chocolate chip cho dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Đi hơn 10 km tới quận Cầu Giấy để được ăn uống tại chỗ
Chỉ còn vài lựa chọn khi hàng quán ở nhiều quận phải thực hiện quy định bán mang về, không ít bạn trẻ ở Hà Nội chấp nhận đi xa để được thưởng thức đồ ăn tại chỗ.
Không trụ nổi khi liên tục phải đóng, mở quán vì dịch
Phải dừng bán tại chỗ theo quy định mới nhất, nhiều chủ hàng ăn, quán cà phê tại một số quận ở Hà Nội thêm chật vật, khó tìm cách xoay xở sau nhiều đợt gián đoạn kinh doanh.
Khách xếp hàng quá đông, bánh mì Bà Huynh bị yêu cầu đóng cửa
Sau 3 tiếng mở hàng, tiệm bánh mì bị lực lượng chức năng yêu cầu tạm dừng kinh doanh vì khách xếp hàng quá đông, gây ùn tắc giao thông và tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Làm lại sự nghiệp từ con số 0 trong dịch
Nếu dịch Covid-19 không bùng phát, Sen, Hoàng Đức, Thùy Uyên đều không nghĩ họ sẽ chuyển hướng nghề nghiệp, bắt đầu lại từ con số 0.
Giá xăng và gas lên cao, hàng ăn đồng loạt tăng giá
Trước áp lực từ giá xăng, gas đẩy chi phí đầu vào tăng cao, nhiều nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM phải đồng loạt tăng giá hoặc tìm phương án bớt phần ăn.
Tranh cãi về quán bánh mì bán thịt sống ở Hà Nội
Bức ảnh về chiếc bánh mì với nhân bên trong gồm phần thịt như còn sống đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Điểm yếu của hệ thống y tế TP.HCM qua đợt dịch Covid-19 lần 4
Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhìn nhận có thời điểm việc dự báo diễn biến dịch không theo kịp sự lây lan của biến chủng Delta.
Nhiều người ở TP.HCM vẫn ngần ngại ăn tại chỗ
Trong khi có không ít người trẻ hào hứng vì hàng quán được phục vụ tại chỗ trở lại, một số lại tỏ ra thận trọng, chỉ chọn các tiệm vắng khách, thoáng đãng để dùng bữa.
Nhiều người hoang mang, chưa thể thoát khỏi đại dịch
Sau đại dịch, khi nhiều hoạt động được mở lại, nhiều người trẻ vẫn loay hoay không biết phải làm gì. Họ có thể bị mất việc thời gian dài, ngành nghề đang bế tắc hoặc từng là F0.
Cho phép quán ăn ở TP.HCM được phục vụ tại chỗ là cần thiết
Để đạt mục tiêu an toàn khi ăn uống tại chỗ, việc đảm bảo khoảng cách và môi trường thoáng khí rất quan trọng.
Hàng ăn phố cổ mở cửa là thấy mất tiền
Nhiều hàng ăn phố cổ đang gặp khó khăn dù được mở lại. Nguyên nhân là chi phí cố định không thay đổi và sự phụ thuộc vào khách du lịch.
Đôi vợ chồng 70 tuổi hàng ngày nấu cơm chay, tặng người nghèo ở TP.HCM
Vợ chồng bà My (sống tại quận Bình Thạnh) không về quê tránh dịch mà ở lại nấu cơm miễn phí tặng những người khó khăn.
Công thức các món bánh ngọt đơn giản theo chế độ Keto
Zing gợi ý công thức thực hiện món bánh bông lan cuộn, bánh ngói hạnh nhân và bánh quy trứng muối cho những người đang áp dụng chế độ Keto.
Thị xã duy nhất tiếp giáp cả 4 thành phố trực thuộc tỉnh?
Thị xã này là trường hợp khá đặc biệt ở Việt Nam khi cùng lúc tiếp giáp cả 4 thành phố trực thuộc tỉnh. Nơi đây có đặc sản bưởi nổi tiếng.
Hàng bún đậu bên hồ Gươm chỉ còn bán được 300 suất mỗi ngày
Bánh cuốn Tô Hiến Thành chỉ còn đón 50% lượng khách so với ngày thường, còn hàng bún đậu bà Tuyến đã hết cảnh tất bật bán cả nghìn suất mỗi ngày.
Lác đác hàng quán mở bán ở khu Phú Mỹ Hưng
Sau 6 ngày quận 7 thực hiện "bình thường mới", vẫn rất ít hàng quán tại khu Phú Mỹ Hưng mở bán mang đi. Một số quán bán cầm chừng, doanh số chỉ đạt 30-50% so với trước dịch.
Làm các món bánh ít calo không cần lò nướng
Các công thức bánh quen thuộc được Yến Chi biến tấu theo phiên bản ít calo, phù hợp cho những người theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh.
Loạt món ngon ấm nóng đặc trưng của Đà Lạt
Với tiết trời se lạnh của phố núi, loạt món ăn ấm nóng luôn là lựa chọn của thực khách muốn khám phá ẩm thực nơi đây.