Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
10 kết quả phù hợp
Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Tìm thấy rùa cá sấu quái vật có khả năng cắn đứt xương
Sinh vật giống khủng long có thể cắt đứt xương được giải cứu ở Urswick Tarn - một hồ nước nhỏ thuộc vùng Cumbria (Anh).
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.
Tại sao không nên rửa thịt gà trước khi nấu?
Vi khuẩn từ thịt gà có thể lây lan ra xung quanh bếp khi bạn rửa chúng. Điều đó làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh và ngộ độc thực phẩm.
8 loại thực phẩm không cần rửa sạch trước khi chế biến
Việc rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến giúp đồ ăn tránh bụi bẩn, ngăn chặn vi khuẩn, tuy nhiên một số loại thực phẩm không cần thiết công đoạn này, thậm chí gây tác dụng ngược.
Vi khuẩn lây lan vì rửa thịt trước khi chế biến
Rất nhiều nguyên tắc an toàn thực phẩm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.
Những mẹo nấu ăn thú vị nên biết
Tận dụng những đồ dùng có sẵn trong gian bếp bạn có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng nhiều hơn bạn nghĩ.
Sai lầm rửa thịt gà trước khi chế biến
Hầu hết những người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này lại vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc.
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Mối nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn từ thịt gà trong siêu thị
Thịt gà được bày bán trong siêu thị đang tiềm ẩn mối nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với người tiêu dùng.