Những loại rau chứa đầy giun sán
Rất nhiều loại rau ngon phổ biến trong bữa ăn hàng ngày lại khiến chúng ta dễ nhiễm ký sinh trùng khi ăn sai cách.
18 kết quả phù hợp
Những loại rau chứa đầy giun sán
Rất nhiều loại rau ngon phổ biến trong bữa ăn hàng ngày lại khiến chúng ta dễ nhiễm ký sinh trùng khi ăn sai cách.
Cẩn trọng khi tham gia trào lưu ăn thô
Không chỉ hiểu sai về định nghĩa, nhiều người trẻ còn khuyến khích việc ăn sống thực phẩm trên các nền tảng mạng xã hội.
Rau củ ăn ngay tại vườn - định nghĩa nông sản sạch từ WinEco
Không chỉ cung cấp nguồn nông sản chất lượng cao ra thị trường, thương hiệu WinEco còn thay đổi quan niệm về rau sạch của người tiêu dùng Việt Nam.
Thực đơn salad 7 ngày ăn không chán
Việc ăn rau sẽ trở nên dễ dàng, đơn giản hơn nhiều với một món salad hấp dẫn.
Hoa mắt với combo 'đi chợ hộ' của các siêu thị TP.HCM
Hầu hết siêu thị tại TP.HCM đã triển khai bán hàng theo combo để phục vụ nhanh chóng tới người dân. Tuy nhiên, mỗi đơn vị lại xây dựng một kiểu combo, mức giá cũng khác nhau.
Đề thi Hóa học có thể hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thầy Vũ Khắc Ngọc, bên cạnh vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, học sinh nên chú ý dạng câu hỏi liên quan thời sự như an toàn vệ sinh thực phẩm khi ôn tập Hóa học.
Cố giữ giá, tiểu thương chợ lẻ TP HCM chia nửa bó rau để bán
Mùng 5 Tết, giá rau xanh tại nhiều chợ dân sinh ở TP HCM vẫn tăng gấp đôi ngày thường. Tại các siêu thị, giá được giữ ổn định nhưng lượng rau trên kệ rất ít và không tươi.
Làm ngư dân trên 'biển hồ' Trị An
Chỉ mất khoảng hơn một giờ đồng hồ, vượt 70km, đi từ TP HCM đến Trị An, bạn đã có thể được sống trọn cảm giác lên rừng xuống “biển”, đến chốn thiên nhiên trong lành và thuần khiết.
Những thực phẩm nguy hiểm nhất trong mùa hè
Thời tiết nóng nực khiến tỷ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
Ăn rau sống - mối nguy ít người biết
Ngay cả những loại rau gia vị được trồng tại nhà cũng có tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất cao, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng lên đến 90%.
4 lưu ý bất ngờ nhất khi ăn cua đồng
Nhiều người cho rằng ăn cua đồng lành và ít nguy cơ nhiễm độc hơn cua nuôi, nhưng trên thực tế, chuyên gia dinh dưỡng lý giải hoàn toàn khác.
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Kinh hoàng giun, sán ăn lục phủ ngũ tạng người
Thông tin một người phụ nữ tử vong sau khi được phát hiện giun ăn mất thận đã khiến các bác sĩ điều trị thực sự thấy sốc.
Dưa leo giúp phòng ngừa ung thư và tiểu đường
Các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy dưa leo có khả năng tiêu diệt và chế ngự sự phát triển của những tế bào ung thư, bên cạnh đó còn có thể trị được bệnh tiểu đường.
Điểm danh các loại rau tiếp tay cho sán làm tổ trong cơ thể
Sán lá gan lớn do ăn gỏi, ăn sống các loại rau thủy sinh. Bệnh có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Mua bệnh vì ăn rau chưa nấu chín
Đang khỏe mạnh, ăn uống bình thường, thật khủng khiếp khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện mình có giun sán trong não, gan, phổi... chỉ vì mê ăn rau.
Rau bắt mắt nhờ phân tươi + nước thải
Vì lợi ích kinh tế, nhiều người trồng rau đã vô tư sử dụng phân tươi, phân bắc, thuốc kích thích,... để tưới rau.
Metro An Phú và Bình Phú cũng bán thịt nhiễm khuẩn
Ngoài Metro Hiệp Phú, cả hai Metro An Phú (Q.2) và Metro Bình Phú (Q.6) cũng bán các loại thịt nhiễm khuẩn, bị các cơ quan chức năng xử phạt.