Tại quận 1 (TP.HCM), thực khách dễ dàng tìm thấy các địa chỉ phục vụ món ốc luộc, nướng mỡ hành, sốt me với hương vị thơm ngon và mức giá đa dạng.
14 kết quả phù hợp
Tại quận 1 (TP.HCM), thực khách dễ dàng tìm thấy các địa chỉ phục vụ món ốc luộc, nướng mỡ hành, sốt me với hương vị thơm ngon và mức giá đa dạng.
Ăn hải sản chất lượng ở 4 quán bình dân tại TP.HCM
Không phải thiên đường biển đảo như Vũng Tàu hay Phú Quốc, TP.HCM vẫn hút thực khách nhờ các món hải sản cầu kỳ trong cách chế biến, tạo nên hương vị lạ miệng.
Bánh đa cua và 6 món làm từ hải sản nổi tiếng Việt Nam
Những món làm từ tôm, cua, cá... là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ ẩm thực. Dưới đây là loạt hương vị trứ danh với nguyên liệu hải sản hút khách tại Việt Nam.
Mắt cá ngừ đại dương và loạt món ngon không nên bỏ qua tại Phú Yên
Đặt chân đến mảnh đất Phú Yên, du khách không chỉ bị thu hút bởi biển xanh, cát trắng, nắng vàng, những món ăn đặc sản của nơi đây cũng sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
Chè bột lọc heo quay là đặc sản của tỉnh thành nào?
Chè bột lọc heo quay là món tráng miệng độc đáo, kết hợp hài hoà giữa 2 vị mặn, ngọt, hấp dẫn nhiều thực khách mê ẩm thực Việt.
Ghé đầm Ô Loan ở tỉnh nào để thưởng thức hải sản tươi sống?
Thắng cảnh đầm Ô Loan xinh đẹp của tỉnh Nam Trung Bộ này từ lâu được biết đến với nguồn thủy hải sản phong phú, có thể chế biến nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn du khách.
Tỉnh nào là cái nôi của nghề câu cá ngừ đại dương ở Việt Nam?
Nằm ở Nam Trung Bộ, tỉnh này được xem là nơi khởi đầu nghề câu cá ngừ đại dương của Việt Nam. Từ sản vật này, người dân địa phương chế biến nên nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn.
Món 'đèn pha đại dương' là đặc sản gì ở Phú Yên?
Đến xứ sở "hoa vàng trên cỏ xanh" Phú Yên, du khách không chỉ tận hưởng cảnh sắc xinh đẹp nơi đây mà còn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon, trải nghiệm nét ẩm thực biển độc đáo.
Giữa đầm Thị Tường giáp Biển Tây Cà Mau, ngôi nhà sàn của ông Hai Hùng như dinh thự trên mặt nước. Ông dựng cơ ngơi, đưa vợ con ra ở trên đầm làm ăn khá giả, được suy tôn Vua đầm.
Cùng một nguyên liệu nhưng chế biến khác, gia vị khác nhau giúp các món từ sò huyết như tiết canh, nướng, xào me... mang đến những trải nghiệm khác biệt.
Những quán ốc 'chờ' của Sài Gòn
Ốc Oanh, ốc Chút Chít, ốc Quang Anh… đều có lượng khách đông đến nỗi bạn phải tốn thời gian săn chỗ, rồi chờ được phục vụ.
10 món hải sản chưa bao giờ lỗi thời
Dù xuất hiện bao nhiêu loại ốc và cách chế biến mới, các món quen thuộc như nghêu hấp sả, càng ghẹ rang muối, sò huyết nướng... vẫn có vị trí nhất định trong lòng thực khách.
Anh lái hàu, buôn sò huyết đất Mũi thành ông chủ khu du lịch
Tư Nhuần (Nguyễn Văn Nhuần), 57 tuổi, ở ấp Cồn Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau khoe: “Bây giờ Tư cũng là nông dân, nhưng là nông dân làm du lịch à nghen...".
Quán ngon cho người Hà Nội ghiền ốc Sài Gòn
Mấy năm trở lại đây, các món ốc Sài Gòn bắt đầu thâm nhập đến “địa bàn” Hà Nội. Những cái tên như ốc Vi, ốc Ken dần quen thuộc với người Hà Thành. Gần đây, một địa chỉ ốc miền Nam cũng vừa được...