Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
14 kết quả phù hợp
Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Một sai lầm phổ biến khi trữ thức ăn trong tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, tăng nguy cơ mắc bệnh.
Bị ho có phải kiêng ăn thịt gà, tôm?
Có một số quan niệm cho rằng bị ho nói chung và ho có đờm nói riêng nên kiêng thịt gà, tôm... vì có thể gây ho nhiều hơn. Tuy nhiên, quan điểm này không có căn cứ khoa học.
6 sai lầm khi chế biến làm rau củ mất dinh dưỡng
Rau củ là nguồn thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe. Nhưng đôi khi, cách chế biến và thói quen sai lầm khiến rau củ mất dinh dưỡng và có thể làm bạn bị ngộ độc, ung thư.
5 sai lầm khi uống nước đậu đen rang có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe
Nước đậu đen tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng sai cách sẽ gây ra những tác dụng không tốt. Dưới đây là 5 sai lầm khi uống nước đậu đen rang nhiều người mắc phải.
3 cách giúp bạn ăn nhiều nhưng vẫn giảm cân
Tăng cường protein, chất xơ hay thực phẩm toàn phần vào mỗi bữa ăn giúp bạn no lâu và hỗ trợ giảm cân.
Thói quen phổ biến trong nhà bếp có thể gây hại sức khỏe
Một số sai lầm khi chế biến và bảo quản thực phẩm khá phổ biến có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.
Kanye West theo chế độ ăn nhiều chất béo
Sau khi hỏi thăm đầu bếp riêng của mình, nam rapper quyết định ăn theo chế độ keto để giữ phong độ.
Bí quyết dùng dao đúng chuẩn như đầu bếp
Chọn và dùng dao phù hợp khi chế biến là một trong những bí quyết giúp món ăn của người đầu bếp ngon lành, đẹp mắt hơn.
9X sở hữu bụng sáu múi sau khi tăng 17 kg
Từng thoái hóa đốt sống lưng, đau khớp gối vì tập luyện sai cách, song Việt Anh vẫn nỗ lực tập luyện, cải thiện vóc dáng. Sau 4 năm, 9X sở hữu thể hình săn chắc.
Trắc nghiệm: Thói quen vô tình có thể khiến bạn ngộ độc
Sai lầm trong quá trình chế biến, bảo quản đồ ăn cũng có thể là tác nhân gây ngộ độc.
Sai lầm rửa thịt gà trước khi chế biến
Hầu hết những người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này lại vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc.
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
5 mẹo đơn giản giúp thực phẩm bớt độc hại
Nhiều thói quen sai lầm khi chế biến thực phẩm sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe. Vì vậy, hãy áp dụng 5 lời khuyên dưới đây để cơ thể luôn được bảo vệ.