Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sườn heo om thì là giúp giữ nhiệt mùa đông

Vị nước sốt thơm ngon có thể ăn với cơm hay bánh mì, rất hợp tiết trời đông lạnh.

Sườn heo om củ thì là. Ảnh:
Sườn heo om củ thì là. Ảnh: Chowhound.

Nguyên liệu

- 300 gram củ thì là tươi, bỏ rễ và phần cuống, lá

- 2 thìa cà phê muối ăn

- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

- 3/4 thìa cà phê ớt bột

- 3 miến sườn thăn (mỗi miếng dày khoảng 2,5 cm)

- 2 thìa dầu olive

- 1/2 củ hành tây, thái mỏng

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng rau húng tây thái nhỏ

- 1/2 chén nước luộc gà

- 1/2 chén rượu 

- 1 thìa cà phê mù tạt

- 1/2 thìa cà phê vỏ chanh bào

- 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Ảnh:
Nguyên liệu làm món sườn heo om thì là. Ảnh: Eidemagazine.

Cách làm

Bước 1: Thái dọc củ thì là thành 4 hay 6 phần.

Bước 2: Trộn muối, hạt tiêu và 1/2 thìa ớt bột trong một bát nhỏ. Dùng khăn giấy thấm khô các miếng thịt, sau đó tẩm ướp thịt bằng hỗn hợp muối, tiêu, ớt; để riêng một bên.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, làm nóng già. Đổ thịt vào rang tới khi chín vàng các mặt (mất khoảng 6-7 phút). Sau đó, gắp thịt ra đĩa để sang một bên.

Củ thì là om
Củ thì đạt tiêu chuẩn cho món sườn om. Ảnh: Ouritaliantable.

Bước 4: Để lửa vừa, cho thì là, hành tây, tỏi, húng tây và 1/4 thìa ớt bột vào chảo nêm chút muối, tiêu vào xào tới khi thì là chuyển màu nâu. Sau đó cho thêm nước dùng, rượu vào đun và đảo đều.

Bước 5: Xếp thịt lên trên hỗn hợp đang đun (cả nước thịt nếu có). Nêm nếm gia vị vừa miệng. Đậy nắp lại, vặn nhỏ lửa để hỗn hợp vừa đủ sôi. Đung tới khi thịt chín (khoảng 8-10 phút), sau đó gắp thịt, thì là ra đĩa.

Bước 6: Để lửa vừa, mở vung chảo, và đun sôi phần nước sốt tới khi sánh lại (khoảng 3 phút). Sau đó, tắt bếp, cho mù tạt, vỏ chanh bào, nước chanh và khuấy đều. Nêm chút muối và tiêu nếu thích. Nước sốt để riêng, có thể ăn kèm với bánh mì, cơm. 

Thương Phan

Theo Chowhound

Bạn có thể quan tâm