Cảm cúm lúc giao mùa: Những lưu ý khi dùng thuốc
Các thuốc cảm cúm có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng nếu không được sử dụng đúng cách.
336 kết quả phù hợp
Cảm cúm lúc giao mùa: Những lưu ý khi dùng thuốc
Các thuốc cảm cúm có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng nếu không được sử dụng đúng cách.
Trắc nghiệm: Rau gia vị nào có tác dụng trị mụn?
Các loại rau gia vị trên mâm cơm người Việt rất đa dạng và phong phú. Chúng không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.
Những quán lươn xứ Nghệ ngon trứ danh tại Sài Gòn
Ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức tô cháo lươn, súp lươn, miến xào lươn chuẩn vị đặc trưng xứ Nghệ ở quán lươn cay 37 Hoàng Hoa Thám, lươn bà Hai hay cháo lươn O Lài.
Ăn uống ra sao trong mùa nóng?
Mùa nắng nóng, nhiệt độ lên cao có thể tới 38-39 độ C, khiến cơ thể bài tiết nhiều mồ hôi, dẫn đến mất nhiều nước và các chất điện giải.
Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/lá
Cuối tháng 6, lô hàng lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản. Theo đơn vị trồng và xuất khẩu, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng là 500-700 đồng/lá.
Tác dụng chữa bệnh ít biết của 3 loại rau thơm quen thuộc
Mùi tàu, húng chanh hay sả là 3 loại rau thơm quen thuộc nhưng ít ai biết các loại rau này còn có thể dùng để chữa bệnh.
Văn phòng làm việc xanh mướt với chanh leo, mồng tơi, ớt...
Với không gian được thiết kế hài hòa, hiện đại và trồng hàng nghìn cây xanh bao gồm vạn niên, chanh leo, mồng tơi, và ớt... một văn phòng ở Lò Đúc, Hà Nội gây ấn tượng mạnh.
Rau là thứ không thể thiếu trong nồi lẩu. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng an toàn khi nhúng lẩu hay ăn sống.
Đại sứ thái rau, chiên thịt giới thiệu ẩm thực Australia - Việt Nam
Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick và Tổng lãnh sự Karen Lanyon cùng vào bếp lựa chọn các nguyên liệu đặc trưng Việt Nam để tự tay làm món ăn kết hợp phong cách 2 nước.
10 món hải sản ăn sống được lòng thực khách Việt
Đều là món ăn sống, và khiến nhiều người e ngại, song sashimi, hàu mù tạt, tiết canh sò huyết... cũng là những món ngon được không ít thực khách yêu thích.
Bổ sung thực đơn chống ngán ngày Tết bằng những món cuốn
Những ngày Tết, mỗi bữa ăn đều có nhiều thịt cá, dầu mỡ nên mọi người đều cảm thấy ngấy và chán ăn. Hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình bạn những món cuốn đơn giản dễ ăn.
Nữ tiến sĩ mang duyên nợ với ung thư
TS Huỳnh Ngọc Trinh - giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM - có 26 bài báo khoa học được công bố. Phần lớn công trình nghiên cứu của chị hướng tới ung thư.
Tác dụng chữa bệnh ít biết của các loại rau thơm
Các loại rau thơm không chỉ làm cho các món ăn thêm hấp dẫn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh.
5 ngộ nhận của chị em sau sinh vô tình hại cả mẹ lẫn con
Theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau sinh phải nằm than, kiêng tắm gội, không xem tivi, đọc sách.
Tính cân bằng trong ẩm thực Việt
Trung dung trong cách pha trộn nguyên liệu để mang tới một món ăn hấp dẫn, không quá cay, quá ngọt hay quá béo là đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.
Những món cháo nóng hổi làm ấm mùa đông Hà Nội
Trong cái giá lạnh của mùa đông Hà Nội, xì xụp bát cháo nóng sẽ cho bạn cảm giác thích thú.
Ngày thu ghé quán lẩu ngon trên phố Nguyễn Du
Giữa tiết thu dịu mát của Hà Nội, những nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi luôn có sức hút đặc biệt với những thực khách sành ăn.
5 món ăn xong liền nhớ miền Tây
Cùng tụ họp bên nồi lẩu mắm thơm lừng, gói miếng bánh xèo trong đủ thứ rau khó nhớ tên, hay thưởng thức bún nước lèo nổi tiếng của người Khmer là kỷ niệm khó quên về miền Tây.
7 món cháo hấp dẫn cho ngày thu
Cháo là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi dễ ăn. Những ngày thu se lạnh ở Hà Nội, được thưởng thức những tô cháo nóng hổi quả là hấp dẫn.
Thưởng thức lẩu gà riêu cua thanh ngọt lạ miệng tại Gà36
Thưởng thức món lẩu gà riêu cua thơm ngon, nóng hổi, mang hương vị thanh ngọt, lạ miệng trong tiết trời giao mùa mát mẻ sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm khó quên.