Áp lực thi cử, sĩ tử Trung Quốc liều uống 'thuốc thần kỳ'
Kỳ thi tuyển sinh đại học cận kề, sĩ tử Trung Quốc tăng cường nhồi nhét kiến thức. Họ và gia đình liều lĩnh sử dụng loại thuốc được đồn đại có tác dụng bổ não thần kỳ.
117 kết quả phù hợp
Áp lực thi cử, sĩ tử Trung Quốc liều uống 'thuốc thần kỳ'
Kỳ thi tuyển sinh đại học cận kề, sĩ tử Trung Quốc tăng cường nhồi nhét kiến thức. Họ và gia đình liều lĩnh sử dụng loại thuốc được đồn đại có tác dụng bổ não thần kỳ.
9 thực phẩm hạn chế ảnh hưởng của tia UV
Cách tốt nhất giúp bạn hạn chế ảnh hưởng, tác hại từ tia UV chính là bôi kem chống nắng. Ngoài ra, nhiều loại thực phẩm không những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng chống nắng.
Sở Y tế nói thực phẩm an toàn, Chủ tịch Đà Nẵng không tin
Nghe lãnh đạo Sở Y tế báo cáo có 98% khách sạn, nhà hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ông Huỳnh Đức Thơ không tin và chỉ đạo phải xem lại.
Cá chết giảm, ngư dân ra biển đánh bắt trở lại
Sau hơn nửa tháng xuất hiện và bùng phát tình trạng cá chết dạt vào bờ ven biển miền Trung, đến nay, ngư dân một số vùng bắt đầu ra biển đánh cá trở lại.
Ma trận thực phẩm bẩn: Lối thoát nào cho người dân?
Khi ăn thực phẩm bẩn, phản ứng rõ nhất là ngộ độc, về lâu dài chúng có thể gây đột biến gen - nguồn gốc của các bệnh ung thư nguy hiểm.
100% gà Trung Quốc nhập vào Việt Nam trái phép
Cục Thú y khẳng định, toàn bộ gà Trung Quốc nhập vào Việt Nam đều là trái phép, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Trung Quốc chưa ký kết thỏa thuận nào về xuất khẩu, nhập khẩu.
Chợ Kim Biên (ở quận 5, TP HCM) được người dân ví von chợ “thần chết” bởi nơi này chuyên bán tất cả các loại hóa chất độc hại được sử dụng hằng ngày.
Rau thịt bẩn: Ai là người chết trước?
Hàng ngày, người tiêu dùng thường xuyên lo lắng cho sức khỏe vì vấn đề an toàn thực phẩm. Người ăn hay người sản xuất thực phẩm bẩn sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng hơn?
Ăn gì để chống say xe hiệu quả?
Khi say xe, bạn có thể nhấm một chút gừng tươi, một mẩu bánh mỳ, bánh quy để làm dịu ngay lập tức cơn buồn nôn, chóng mặt.
Đoán tính cách qua ý tưởng về công nghệ tương lai
Những hình dung về sự thay đổi mà công nghệ mang đến trong tương lai, dù gần gũi hay bay bổng, đều phần nào thể hiện cá tính cũng như suy nghĩ của người trẻ hiện đại.
Đũa dùng một lần: Doanh nghiệp khẳng định không chất cấm
Vụ đũa dùng một lần nghi có "độc", doanh nghiệp Việt khẳng định không dùng chất cấm. Các doanh nghiệp Việt Nam cho biết lần đầu tiên nghe nói đến chất hydrogen peroxide.
Món ăn cô dâu cần tránh trước ngày lên xe hoa
Đồ ăn nhanh, kẹo cao su, thậm chí là sữa có thể khiến bạn căng thẳng hơn, mập lên và có thể khiến chiếc váy cô dâu không còn vừa vặn khi ngày cưới đang đến gần.
Báo tin thực phẩm bẩn, được thưởng đến 50 triệu đồng
Ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng thanh tra chuyên ngành, thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết người báo tin về thực phẩm bẩn, nếu có giá trị sẽ được xem xét thưởng nóng 1 - 50 triệu đồng.
7 loại thực phẩm nào tuyệt đối không được hâm nóng?
Hâm nóng thực phẩm là một cách giúp chúng ta làm nóng thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên không phải đồ ăn nào qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Những thực phẩm khi ăn không nên hâm nóng lại
Đừng bao giờ hâm nóng lại những thực phẩm này lần thứ 2 vì chúng có thể sinh ra chất độc có hại cho sức khỏe.
5 lời khuyên sai lệch phụ nữ mang thai thường nghe
Những lời khuyên từ gia đình, bạn bè dành cho phụ nữ mang thai không phải lúc nào cũng chính xác. Điều đó ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của cả mẹ và bé.
10 loại thực phẩm nên tránh ăn vào buổi sáng
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp năng lượng cả ngày cho bạn. Để có một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn hãy tránh xa 10 loại thực phẩm sau.
10 thực phẩm ăn khi đói sẽ gây hại sức khỏe
Đây là những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nhưng lại trở nên độc hại nếu bạn ăn chúng khi đang đói.
Vì sao giòi xuất hiện trong đậu phụ?
Clip đậu rán có chứa giòi đang khiến nhiều người lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Theo các chuyên gia, hàng ngày chúng ta vẫn có thể mua phải đậu bẩn, thiu mà không hay biết.
5 mẹo cơ bản để có thực phẩm an toàn, tránh ngộ đôc
Nguồn thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây để thức ăn luôn đảm bảo vệ sinh.