Để tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm an toàn
ThS. BS. Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhận định không phải chỉ cần cho thức ăn vào tủ lạnh là yên tâm.
348 kết quả phù hợp
Để tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm an toàn
ThS. BS. Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhận định không phải chỉ cần cho thức ăn vào tủ lạnh là yên tâm.
Chuyên gia lên tiếng về thông tin lò vi sóng gây hại
Gần đây, nhiều thông tin lò vi sóng có gây hại cho sức khoẻ được chia sẻ trên mạng xã hội như làm biến đổi thức ăn cũng như thành phần dinh dưỡng, gây ra bệnh ung thư.
Những cách đơn giản giúp tăng tuổi thọ
Dùng chỉ nha khoa tăng thêm 6 năm tuổi thọ, ăn rau sống mỗi ngày kéo dài thêm 2 năm và gặp gỡ bạn bè giúp bạn sống lâu hơn 7 năm.
3 thao tác tránh nhiễm khuẩn khi đến xứ lạ
Rửa sạch rau củ với nước đóng chai và bóc vỏ trái cây trước khi ăn, thường xuyên rửa sạch tay với cồn hoặc xà phòng... sẽ khiến bạn luôn mạnh khỏe mạnh khi đến những vùng đất lạ.
Ăn chay có thể chữa được một số bệnh nhưng không phải người nào cũng ăn chay được. Hãy thử tìm hiểu xem bạn có nằm trong số những người không nên ăn chay.
12 điều nên làm để có những ngày nghỉ vui khỏe
Để có những ngày nghỉ vui khỏe, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC - Centers for disease control and prevention) đã đưa ra các khuyến cáo.
Trứng lòng đào an toàn hơn bạn nghĩ
Mới đây các nhà khoa học Anh đã đưa ra kết luận những rủi ro nhiễm khuẩn salmonella từ trứng lòng đào hoàn toàn thấp đối với phụ nữ mang thai, người già và trẻ em.
Thực phẩm bẩn, tồn dư hóa chất liên quan gì đến ung thư?
Ung thư đường tiêu hóa luôn chiếm tỷ lệ cao trong số các loại bệnh ung thư. Bên cạnh đó chúng cũng có tiên lợi xấu, tỷ lệ tử vong cao.
Sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe
Sử dụng chung thớt cho thịt sống và chín, rã đông sai cách, nấu quá nhiều thịt... là những sai lầm phổ biến khi nấu thịt nhiều người mắc phải khiến thịt mất chất, gây hại sức khỏe.
Hải sản là món ăn nhiều dinh dưỡng và rất được ưa thích. Nhiều gia đình cũng có thói quen tích trữ hải sản trong tủ lạnh, vậy bảo quản và ăn hải sản thế nào cho an toàn?
Bánh chưng luộc lõi pin nhanh và đẹp - lầm tưởng chết người
Nhiều tiểu thương cho lõi pin vào nồi bánh chưng cho nhừ - đây là cách đầu độc dã man và không hề có tác dụng như họ nghĩ.
6 thực phẩm gây độc nếu ăn tái, sống
Thịt lợn, thịt gà, sắn, trứng... rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nếu không được nấu chín kỹ, những thực phẩm này có thể gây nguy cơ nhiễm trùng, ngộ độc rất cao.
Dầu ăn là thực phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình từ thành thị đến nông thôn. Nhưng sử dụng dầu ăn như thế nào cho đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết
Thức ăn trong tủ lạnh để được bao nhiêu ngày?
Nhiều bà nội trợ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần vì cho rằng ở môi trường lạnh, vi khuẩn không thể xâm nhập. Đây là ngộ nhận tai hại bởi họ đã nuôi vi khuẩn giết người.
Cảnh báo lạc, gạo mốc chứa chất cực độc gây ung thư gan
Bởi thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta, nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc, có thể gây ung thư.
Không nên ăn thực phẩm để lâu trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm đã nấu chín trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, thức ăn để lâu ngày có nguy cơ bị mất chất, biến chất hay nhiễm khuẩn.
Mỗi lần nhà tôi có việc phải làm cỗ thức ăn và các loại thực phẩm dư thừa nhiều. Tôi nghe nói nếu không biết cất trữ thì dễ bị ngộ độc.
Rau củ tươi giữ nguyên các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng chúng cũng có thể làm hệ tiêu hóa của bạn suy yếu. Vậy rau củ quả, nên ăn sống hay ăn chín thì tốt cho sức khỏe?
8 hiện tượng kỳ lạ xảy ra trong khi ngủ
Đôi khi, trong giấc ngủ bạn vẫn nói chuyện, ăn, đi lại, thậm chí làm "chuyện ấy" nhưng lại không hề nhớ điều gì xảy ra sau khi thức dậy.
Những món khoái khẩu các MC không bao giờ đụng tới
Để bảo vệ cổ họng, giữ giọng khi phải nói liên tục, Ngọc Trinh, Mai Ngọc, Ốc Thanh Vân... không bao giờ đụng tới đồ cay, nước đá, hướng dương, đậu phộng, dù đó là món yêu thích.