Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thơm mềm bánh trung thu dừa hạnh nhân

Sự kết hợp giữa hương thơm, cái béo của dừa, giòn của hạnh nhân mang đến cảm giác ngọt ngào, thanh khiết.

Nguyên liệu

1. Vỏ bánh

Bột mì: 350gr

Nước đường: 250gr

Dầu ăn: 50ml

Trứng: 1 quả


2. Nhân bánh

Dừa: 500 gr

Đường: 250 gr

Nước: 50 gr

Rượu Rhum: 20 ml

Dầu ăn: 30 ml

Bột bánh dẻo: 100 gr

Thực hiện

 

 Nước đường, lòng đỏ trứng, dầu ăn cho vào rây, trộn đều và rây vào thau bột. Nhồi bột đều tay.

Dùng ni lông bọc kín bột vừa nhồi, cho vào tủ lạnh ủ khoảng 1 tiếng.

 Cho nước và đường cho vào nồi, thắng đường đến nhiệt độ 110C, cho dừa vào đảo đều.

Xào dừa cho hỗn hợp nước đường thắm vào dừa. Khi dừa thấm đường, cho rượu Rhum, dầu ăn vào, tắt lửa, đảo đều.
Khi dừa còn ấm, cho bột bánh dẻo vào trộn đều. Cuối cùng cho hạnh nhân vào trộn đều.
Se nhân: cân 150 gram nhân, xe tròn, khoét lỗ tròn ở giữa cho 2 trứng vào. Se tròn.

Cân trọng lượng bột: 50 gr. Dùng tay hoặc cây cán bột dàn bột mỏng, hình tròn, áo bột đều vào phần nhân.
Đóng bánh: Dùng khuôn lò xo tạo hình bánh, dùng cây tăm nhọn, xăm bánh trước khi cho vào lò nướng. Xăm giúp bánh không bị nứt khi nướng.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệ độ180 độ C. Thời gian nướng bánh là 20 phút. Phun nước vào bánh trong quá trình nước. Sau khi nướng 20 phút. Đưa bánh ra ngoài, phết trứng lên mặt bánh và nướng thêm 5 phút.

Bánh có vỏ ngoài thơm mềm, béo ngọt hương dừa và giòn tan hạnh nhân.

Huỳnh Hằng Hướng dẫn: Linh Anna

Bạn có thể quan tâm