Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thử ngay bánh xèo mực - đặc sản 'nhìn đã thèm' của nhiều vùng biển

Nếu có dịp đến Nha Trang hay Quy Nhơn, bạn không nên bỏ qua món bánh xèo mực thơm ngon. Món đặc sản này bảo đảm sẽ khiến những "fan cuồng" hải sản không ngớt thèm thuồng.

banh xeo muc anh 1
Bánh xèo vốn đã nổi tiếng trong nền ẩm thực Việt Nam. Món bánh có lớp vỏ mỏng được rán giòn tan kẹp nhân thịt, tôm và giá bên trong đã trở thành một món ngon khiến bao người phải thèm thuồng và gây thương nhớ trong lòng du khách quốc tế. Tại Nha Trang (Khánh Hòa), món bánh nổi tiếng này đã được biến tấu lại thành một món đặc sản vùng biển mang tên bánh xèo mực. Ảnh: @khuatgiaminh.
banh xeo muc anh 4
Ngoài Nha Trang, Quy Nhơn (Bình Định) bánh xèo mực cũng rất nổi tiếng ở Phú Yên. Tại đây, bạn có thể tự mình đi dạo chợ hải sản mua những con mực sữa tươi, sau đó đem đến các hàng bánh xèo để nhờ người bán đổ vỏ bánh, kẹp nhân làm món bánh xèo mực cho bạn với phí làm bánh xèo chỉ khoảng 10.000 đồng. Ảnh: @citeegram_vn.
banh xeo muc anh 7
Khi đến các vùng biển nổi tiếng của Việt Nam như Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Yên... thay vì thưởng thức hải sản theo cách thông thường, bạn có thể đổi vị thử món bánh xèo mực, bảo đảm "phiên bản vùng biển" của món bánh này sẽ không thua kém gì bản "đất liền". Ảnh: @citeegram_vn.
#Tasteme: Thử ăn sứa đỏ chấm mắm tôm ngon 'nức tiếng' phố cổ Hà Nội Nằm gọn một góc phố Hàng Chiếu, hàng sứa Cụ Gái đã tồn tại hàng chục năm. Sứa đỏ kết hợp với đậu phụ, dừa non và mắm tôm đã tạo nên một món ăn lạ miệng níu chân du khách gần xa.

Phi Đan

Bạn có thể quan tâm